Thế giới

Thêm một quân nhân Nga thiệt mạng trên chiến trường Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia-pro ngày 10-9 đưa tin: Một binh sĩ Nga vừa thiệt mạng ở khu vực Đông Bắc Syria. Đây là quân nhân Nga thứ hai tử trận trên lãnh thổ của nước cộng hòa Ả Rập trong vòng chưa đầy một tháng.
Thêm một quân nhân Nga thiệt mạng trên chiến trường Syria ảnh 1

Khoảnh khắc một quả bom phát nổ khi đoàn tuần tra chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đi qua ở Idlib, tháng 7-2020

Theo nguồn tin, binh sĩ Mikhail Melshin của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã bị thương nặng trong một vụ nổ từ một thiết bị nổ tự chế (IED) được những kẻ chưa xác định danh tính cài cắm bên đường, xảy ra cách đây không lâu ở khu vực Đông Bắc Syria. Anh đã được đưa đến một bệnh viện của Nga ngay sau đó. Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, song do vết thương quá nặng, Trung sĩ Melshin đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 9-9.

Được biết, Mikhail Melshin là người lính thứ hai tử trận trong chưa đầy một tháng ở chiến trường Syria. Trước đó, vào ngày 18-8, Thiếu tướng Vyacheslav Gladkikh của quân đội Nga cũng đã thiệt mạng và hai binh sĩ khác bị thương khi đoàn xe của họ trúng bom trong lúc di chuyển trên một con đường ở tỉnh Deir ez-Zor miền Đông Syria, giáp biên giới Iraq.

Theo Moscow Times, kể từ khi quân đội Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria theo lời mới của chính phủ Damascus hợp pháp vào tháng 9-2015 tới nay, đã có hơn 120 binh sĩ Nga thiệt mạng khi làm nhiệm vụ tại quốc gia Ả Rập này.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC