Pháp luật

Thêm một phụ xe buýt bị khách hành hung

BT
ANTĐ - Tin từ xí nghiệp Xe buýt Hà Nội thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), nhân viên bán vé Vũ Đăng Thái khi đang làm nhiệm vụ trên xe buýt mang BKS 29T-7880, tuyến 11 (CV Thống Nhất - ĐH Nông Nghiệp I) đã bị 2 thanh niên (không rõ họ tên) hành hung. 

Hành khách trên xe kể lại khi xe đang trên đường lượt 8h50 từ ĐH Nông Nghiệp về CV Thống Nhất đến hồ Sài Đồng, có 2 thanh niên lên xe. Anh Thái, nhân viên bán vé, mời 2 thanh niên này mua vé nhưng 2 thanh niên này đã không mua vé mà còn có thái độ chửi bới anh Thái. Thấy vậy, anh Thái liền giải thích cho 2 thanh niên trên về quy định khi đi xe buýt thì 2 thanh niên rút dao giấu trong người ra đâm vào người khiến anh bị thương. Vụ việc khiến hành khách trên xe vô cùng hoảng loạn. Lái xe Bùi Việt Hải buộc phải cho xe đỗ vào lề đường mở cửa cho khách xuống. Nhân lúc hỗn loạn 2 thanh niên này đã xuống xe chạy mất. Hiện công an phường Phúc Đồng – Long Biên đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cần phải nói rằng, đây không phải trường hợp lái phụ xe đầu tiên bị hành khách hành hung. Thời gian quá, khá nhiều lái, phụ xe buýt đã bị một số hành khách cố tình trốn vé gây gổ chửi bới và tấn công. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của các lái, phụ xe buýt vốn thường xuyên phải chịu nhiều áp lực khi làm nhiệm vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC