Đời sống

Thêm một nữ hiệu trưởng trường Đại học trong nước được bổ nhiệm

Duy Anh

ANTD.VN - Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ, giáo dục đại học và nghiên cứu, Tiến sĩ Giáo dục Hồ Thị Hạnh Tiên đã chính thức được bổ nhiệm là tân Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân.

Sáng nay 1/12/2020, Đại học Phú Xuân đã chính thức làm lễ trao quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Hồ Thị Hạnh Tiên làm Hiệu trưởng mới của trường này.

Được biết bà Hồ Thị Hạnh Tiên là Tiến sĩ Giáo dục, tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney, Australia. Bà Hạnh Tiên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục ngôn ngữ, giáo dục đại học và nghiên cứu với việc từng trải qua các cương vị như Trưởng khoa Ngoại ngữ, Quản trị và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Trưởng Khoa Kinh tế, Ngoại ngữ và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Trưởng Khoa Ngoại ngữ ; Khoa học Xã hội, Trường Đại học Phú Xuân; Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Phú Xuân...

Thêm một nữ hiệu trưởng trường Đại học trong nước được bổ nhiệm ảnh 1

Tiến sĩ Giáo dục Tiến sĩ Giáo dục, tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney, Australia vừa chính thức được bổ nhiệm là Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hạnh Tiên cam kết trên cương vị mới là Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân sẽ tiếp tục cùng tập thể cán bộ, giảng viên đưa Trường thành một trong những trường đại học chất lượng nhất và luôn tiên phong trong đổi mới giáo dục đại học tại Huế nói riêng cũng như trong môi trường đại học Việt Nam nói chung.

Đại học Phú Xuân trong 3 năm gần đây đã có một hành trình liên tục đổi mới về cả cơ sở vật chất, nội dung và chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên… nhằm mục tiêu cuối cùng là sinh viên tốt nghiệp đạt chất lượng vượt trội và phù hợp tối đa với thực tế hoạt động, sản xuất – kinh doanh của xã hội. Đến nay Đại học Phú Xuân đã có gần 1.000 sinh viên các hệ theo học và trở thành một điểm sáng đổi mới trong giáo dục đại học ở miền Trung.

Trường này đang đặt mục tiêu đạt 6.000 sinh viên theo học; các ngành và chương trình học theo sát sự phát triển của các tỉnh thành miền Trung và Việt Nam trong giai đoạn mới.

Việc bổ nhiệm nữ hiệu trưởng trong các trường ĐH ở Việt Nam không nhiều, mới đây, tháng 11/2020 trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng bổ nhiệm Bà Trần Ái Cần, Tiến sĩ kinh tế làm hiệu trưởng. ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh cũng chính thức có nữ Hiệu trưởng đầu tiên - Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng từ năm 2018.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC