Pháp luật

Thêm một đường dây đánh bạc qua internet với số tiền giao dịch cả chục tỷ đồng bị triệt phá

Thanh Quang
ANTD.VN - Ngày 10-8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng internet với số tiền hơn chục tỷ đồng.
Các đối tượng cùng tang vật trong đường dây đánh bạc

Các đối tượng cùng tang vật trong đường dây đánh bạc

Theo tài liệu của cơ quan Công an, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã phá Chuyên án 004B, đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet, số tiền giao dịch thể hiện qua các tài liệu thu giữ trên 10 tỷ đồng….

Theo đó, CAH Như Xuân đã tiến hành khám xét các đại lý và bắt giữ 5 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây dánh bạc này gồm: Văn Huy Trường (SN 1999), Nguyễn Đình Tuấn (SN 1992) cùng trú ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn; Lê Văn Tùng (SN 1994 ở xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương); Ngô Sỹ Tuấn (SN 1993 ở phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) và Phạm Văn Hùng (SN 1992 ở xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương) đều thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình khám xét, CAH Như Xuân đã thu giữ 35 thẻ tín dụng ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 5 bộ máy tính cây, 34 điện thoại di động, hơn 500 triệu động tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Để đấu tranh triệt xóa đường dây đánh bạc này, CAH Như Xuân đã tập trung lực lượng, phương tiện, kĩ thuật, phối hợp với các đơn vị chức năng dày công nghiên cứu, điều tra, xác minh, nắm tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng.

Qua đó, CAH Như Xuân đã dựng được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức chơi game đổi thưởng thông qua các ứng dụng: Giauto.Club, Zindo. Club, Kim.Club....

Thông qua việc tìm hiểu trên mạng Internet, các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game, sau đó liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng.

Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 7/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã cùng các đối tượng khác trên địa bàn huyện Như Xuân đứng ra tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC