Chính trị - Xã hội

Hà Nội:

Thêm một cây sưa đỏ bị trộm

Quang Trường
ANTĐ - Sáng nay (1-11) trong lúc đi làm, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cây xanh Hà Nội phát hiện một cây sưa đỏ trước cửa nhà số 75 phống Lý Thường Kiệt bị đốn hạ...

 Sáng nay, nhiều người sống gần khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) không khỏi bât ngờ trước sự "biến" mất của cây sưa đỏ có trị giá hàng tỷ đồng bị các "sưa tặc" đốn hạ từ lúc nào không ai biết. 

Thêm một cây sưa đỏ bị trộm ảnh 1
Cây sưa bị chặt trộm có đường kính lõi khá lớn

Theo quan sát của phóng viên, cây sưa đỏ bị đốn hạ có đường kính hơn 20cm bị cưa sát gốc, toàn bộ thân cây sưa đã bị lấy đi, chỉ còn lại ngọn cây và một số cành nhỏ bị bỏ lại ngổn ngang trên vỉa hè, góc ngã tư đường Lý Thường Kiệt - Quán Sứ. 

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cây xanh Hà Nội cho biết, khoảng 7h 30 phút sáng nay, khi ông đi làm qua đây thì vô tình phát hiện cây sưa bị cắt sát gốc. 

Thêm một cây sưa đỏ bị trộm ảnh 2
Cách đây vài tháng, lực lượng chức năng đã lập biên bản để làm rõ hành vi một số đối tượng ở căn nhà màu xanh này dùng hóa chất bức tử cây sưa

Ngay sau đó, ông Hưng đã chỉ đạo cho các phòng ban của công ty nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương lập biên bản hiện trường. 

Còn theo một cán bộ của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cây xanh Hà Nội, “sưa tặc” đã lấy đi khoảng 2m phần thân có nhiều lõi đỏ nhất. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tích cực xác minh làm rõ. 

Ông Hưng cũng cho biết thêm, trước đây vài tháng, cây sưa này đã hoàn toàn trụi lá, có dấu hiệu chết khô. Sau khi kiểm tra, các cơ quan chức năng đã lập biên bản hiện trạng để điều tra làm rõ hành vi của một số đối tượng đang xây dựng căn nhà bị cây sưa này án ngữ đằng trước dùng hóa chất để "bức tử" cây sưa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC