Văn hóa - Giải trí

Thêm một ca khúc cổ động tinh thần chống dịch Covid-19

Như Ý
ANTD.VN - Sau khi gây “sốt” với việc đặt lời mới cho ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” thành “Bài ca khu cách ly”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tung thêm một sáng tác mới toanh cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19. Ca khúc có tựa đề “Mong sao hết dịch”.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thì anh viết bài hát mới này lấy cảm hứng từ câu chuyện mà một người em tâm sự với anh về những khó khăn với việc phải thích nghi với cuộc sống giãn cách ở nhà. Bản thân anh cũng như những người dân TP.HCM khác trong thời gian này cũng đang giãn cách theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19 nên rất thấu hiểu và đồng cảm với những suy nghĩ đó. Sau cuộc trò chuyện, anh nảy ra ý tưởng sáng tác nên ca khúc “Mong sao hết dịch” với mong muốn có thể phần nào động viên mọi người giữ vững tinh thần lạc quan, vượt qua những khó khăn và xáo trộn cuộc sống do dịch bệnh gây ra.

"Tôi luôn nghĩ rằng tình cảnh nào thì chúng ta cũng phải có những quyết định mang tính dứt khoát và thích nghi với nó. Và tôi thật sự mong rằng mình vẫn còn có thể mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho gia đình, các con, bạn bè trên Facebook và khán giả yêu mến mình, dù thế nào đi nữa tôi vẫn sẽ sống tích cực. Tôi muốn mình là một viên đá phong thuỷ, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ.

Thêm một ca khúc cổ động tinh thần chống dịch Covid-19 ảnh 1

Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, những ngày này dù người dân TP.HCM cũng như nhân dân cả nước đang phải ứng phó với đại dịch Covid-19 song anh luôn tự nhắc nhở mình giữ tinh thần tích cực, đùa vui với bạn bè trên mạng xã hội để mang lại tiếng cười cho mọi người, nghe nhạc, đọc sách, xem phim tai nhà, tập thể dục, chơi với các con, trò chuyện với bố mẹ…và vẫn tiếp tục giải quyết các công việc theo hình thức trực tuyến.

Ca khúc “Mong sao hết dịch” là lời tâm sự của một cô gái đang trải qua những ngày giãn cách tại nhà, không thể làm những việc thường ngày tưởng chừng rất đơn giản như đi ra ngoài ăn món ăn mình yêu thích, gặp gỡ mọi người hay đi xem phim, đi du lịch…Ca khúc được phối với tiếng đàn Ukelele của nghệ sĩ Trần Việt Dương và thể hiện bởi giọng hát của nữ ca sĩ trẻ Như Thùy – cô gái vừa giành vé vào vòng chung kết chương trình “Hãy nghe tôi hát 2021”. Như Thùy chia sẻ, cô nhận lời nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung góp giọng trong bài hát “Mong sao hết dịch” bởi những gì mà sáng tác này nói đến đều đúng và trúng tâm lý hiện nay của mọi người. Đặc biệt, sáng tác được kỳ vọng sẽ truyền năng lượng tích cực đến với cộng đồng để cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Nữ ca sĩ tiết lộ, do hoàn cảnh dịch bệnh không thể ra khỏi nhà nên cô đã tự thu âm ca khúc này tại nhà rồi gửi nhạc sĩ để chỉnh sửa và phối lại.

Thêm một ca khúc cổ động tinh thần chống dịch Covid-19 ảnh 2

Ngay sau khi ra mắt, “Mong sao hết dịch” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bình luận và yêu thích trên các nền tảng mạng xã hội.

Nói thêm về những cảm xúc khi cuộc sống chung bị xáo trộn bởi dịch bệnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tâm sự, trong lúc dịch bệnh kéo dài và diễn biến khó lường, người thì mất việc làm, người thì bị giảm lương, kinh doanh thì không được, các tiệm phải đóng cửa, thực phẩm thì khan hiếm, đi lại thì khó khăn...ai nấy đều đối diện với những khó khăn chồng chất. Thế nhưng điều khiến anh cảm động là ai cũng sẵn sàng san sẻ với nhau: ở vòng trong, rất nhiều người xa gia đình không tiếc công sức và nguy hiểm đi làm tình nguyện viên, hỗ trợ thiết thực các hoạt động chống dịch dập dịch, những y bác sĩ, những anh công an, dân phòng trực chốt suốt ngày đêm không ngại; ở vòng ngoài, những người có điều kiện thì giúp nhiều người nghèo theo quy mô lớn, người ít điều kiện hơn thì giúp ít người hơn theo khu vực và khả năng, người bình thường thì chia nhau từng bó rau, hộp thịt, vỉ trứng, ngay cả người nghèo khổ cũng chia nhau từng cân gạo qua ngày... Đó chính là tình người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC