Đời sống

Thêm hơn 600 phần quà nghĩa tình của lực lượng Công an sẻ chia với lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng ngày 4/9/2021, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội phối hợp Báo Công an nhân dân, Chùa Đông Các (huyện Ba Vì) và các đơn vị tài trợ đã phối hợp đã trao tặng hơn 600 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng tới các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và người dân khó khăn ở 5 quận huyện.
Thêm hơn 600 phần quà nghĩa tình của lực lượng Công an sẻ chia với lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn ảnh 1
Những phần quà đoàn công tác trao tới các cán bộ chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Đoàn công tác đã tổ chức trao tặng 610 phần quà ý nghĩa gồm 25.000 khẩu trang y tế, 7.500 găng tay y tế, 2.500 kính chống giọt bắn, 9.600 chai nước uống tinh khiết đóng chai, 3,5 tấn rau củ quả, 400 kg gạo, 60 chai nước mắm, 60 chai dầu ăn, 40 thùng mỳ tôm và tiền mặt với tổng trị giá gần 200 triệu đồng đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên và huyện Ba Vì.

Bên cạnh đó, các đoàn công tác của Tuổi trẻ Công an Thủ đô cũng đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn và tiền mặt) đến người dân trên địa bàn huyện Ba Vì và 3,5 tấn rau củ quả đến người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên.

Thêm hơn 600 phần quà nghĩa tình của lực lượng Công an sẻ chia với lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn ảnh 2

Công an Thủ đô vận chuyển từng túi rau xuống địa bàn tặng người dân khó khăn

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP cho biết: “Đây là các địa bàn có đông người dân ngoại tỉnh về thuê trọ để đi học, đi làm và không kịp về quê trước khi thành phố áp dụng giãn cách.

Đa phần các hộ dân đều không có công việc ổn định và thu nhập bấp bênh nên khi dịch bệnh đến đời sống của họ đã khó khăn, thiếu thốn thì lại chật vật gấp bội.

Những suất quà nhỏ chất chứa tấm lòng, sự sẻ chia, đùm bọc với tinh thần “Tương thân tương ái”… lan tỏa các giá trị nhân văn của của Tuổi trẻ Công an Thủ đô và các đơn vị đồng hành”

Chỉ tính riêng trong hơn 2 tuần vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp các đơn vị, cá nhân tài trợ tổ chức liên tục 05 đợt hỗ trợ hơn 48 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá hơn 1 tỷ đồng đến 4.653 người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Ngoài, ra các Đoàn Thanh niên các Phòng, Công an các quận, huyện, thị xã thuộc CATP cũng đã tích cực hưởng ứng Chiến dịch với hằng chục nghìn suất quà khác đã được trao tặng trực tiếp đến nhân dân Thủ đô để cùng chung tay, đồng hành vượt qua đại dịch.

Cũng trong sáng nay, Thanh niên Công an Thủ đô cùng với Báo Công an nhân dân, Báo Pháp luật Việt Nam cùng lãnh đạo Công ty TNHH Kim Lâm đã đến trao quà cho một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại quận Bắc Từ Liêm và bà con đang vật lộn với khó khăn trong đại dịch tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân.

Đoàn đã đến thăm và trao 40 suất quà cho 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm 1 thùng tôm, 5kg gạo, dầu ăn, nước mắn và tiềm mặt… tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, trong đó nhiều trường hợp đi thuê nhà, không có việc làm nuôi mẹ già con nhỏ; có trường hợp chồng mất sớm, nuôi 2 con nhỏ và 1 mẹ già… nhiều người là công nhân xây dựng, thuê nhà, đời sống khó khăn trong nhiều tháng nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC