Chính trị - Xã hội

Thêm học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã Hà Nội trở lại trường từ 22-11

Duy Anh
ANTD.VN -UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc về việc cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp từ 22-11 tại 17 huyện và thị xã không có F0 trong 14 ngày kể từ 16-11.
Thêm học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã Hà Nội trở lại trường từ 22-11 ảnh 1

Hà Nội đồng ý cho học sinh lớp 9 một trường THCS của 17 huyện, thị xã cấp độ 1, 2 học trực tiếp tại trường từ 22-11

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho học sinh 17 huyện, thị xã trở lại trường sau khi thí điểm tại huyện Ba Vì.

Theo tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội, sau hơn một tuần, huyện Ba Vì triển khai cho học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp đã đạt được kết quả tích cực. Địa phương này đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, tỉ lệ học đạt 98,31% bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ kết quả đạt được về việc cho học sinh đi học trở lại trường học tập của Huyện Ba Vì, ngày 15/11/2021, Sở GD-ĐT có Công văn số 3932/SGDĐT-CTTT gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã như sau:

Tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã: có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11/2021 không có các ca FO trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 01 trường trung học cơ sở học trực tiếp với khối lớp 9; Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Cấp học mầm non nghỉ học tại nhà. Thời gian thực hiện: từ ngày 22/11/2021 (thứ Hai)

Đối với các trường THPT (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận/huyện/thị xã, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC