Đời sống

Thêm gần 5 tỉ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19 từ người yêu hoa lan trên toàn quốc

Mộc Miên
ANTD.VN - Với mục đích, chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, cộng đồng các nhà hảo tâm và hội những người Việt Nam yêu hoa lan trên toàn quốc, đã ủng hộ số tiền gần 5 tỉ đồng cho Ban Cứu trợ Trung ương.

Sáng 13-8-2020, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận ủng hộ từ ông Trương Quốc Chính (Phú Thọ), chủ Resort Hoa Lan Chính Trương, đồng thời là đại diện của Hiệp hội những người yêu Hoa Lan toàn quốc với số tiền là gần 5 tỉ đồng.

Tại buổi tiếp nhận, có sự hiện diện của ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trưởng Ban Cứu trợ Trung ương; ông Cao Xuân Thạo, Chánh Văn phòng cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; cùng một số vị đại diện trong ban phong trào MTTQ Việt Nam.

Thêm gần 5 tỉ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19 từ người yêu hoa lan trên toàn quốc ảnh 1

Trưởng Ban Cứu trợ Trung ương, ông Hầu A Lềnh cùng các đại biểu tiếp nhận tiền hỗ trợ

Được biết, số tiền trao ủng hộ đến từ hai nguồn chính: Cộng đồng các nhà hảo tâm và Hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc. “Dù số tiền không nhiều, nhưng đó là tình cảm, là sự thể hiện tinh thần đoàn kết của những người yêu hoa lan và các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc, với tôn chỉ sống - Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách hơn ”, anh Trương Quốc Chính chia sẻ.

Theo ghi nhận, đây là lần ủng hộ thứ 2 sau sự kiện đấu giá kieki lan có tên Bướm đại ngàn 11,7 tỉ đồng do anh Trương Quốc Chính tổ chức tại Resort Hoa Lan Chính Trương, toàn bộ số tiền đã được trao tặng đến Ban Cứu trợ Trung ương, để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 5-8-2020.

“Trong thời gian tới, Resort Hoa Lan Chính Trương sẽ tiếp tục tổ chức các phong trào mang nhiều ý nghĩa nhân văn đến cộng đồng, như kêu gọi những người yêu lan trên toàn quốc chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19”, anh Hán Đức Hải, đại diện Resort Hoa Lan Chính Trương chia sẻ thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC