Chính trị - Xã hội

Thêm 8 ca Covid-19 mới ở TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và TP Hải Dương

Duy Tiến
ANTD.VN - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương Phạm Duy Tuyến xác nhận, đến đầu giờ chiều 2-2, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Thêm 8 ca Covid-19 mới ở TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và TP Hải Dương ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở Hải Dương

Theo thông tin ban đầu từ CDC Hải Dương, kết quả xét nghiệm PCR sáng 2-2 khẳng định 8 người dương tính với SARS-CoV-2, gồm 2 ở thành phố Chí Linh, 3 người tại Kinh Môn và 3 người ở thành phố Hải Dương.

Ông Tuyến khẳng định, cả 8 ca này đều là những ca nằm ở trong các khu vực đã được cách ly. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có liên quan đến những bệnh nhân mới ghi nhận này.

Trước đó vào sáng nay, 2-2, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương (BN1851). Đây là người đàn ông 44 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương.

Cũng trong sáng nay, thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết các nhà khoa học của Viện đã lấy mẫu, xét nghiệm và giải trình tự gen virus SARS-CoV-2 trên 16 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân Covid-19.

Kết quả cho thấy 11/16 mẫu có tín hiệu tốt và liên quan đến 2 ổ dịch Hải Dương (công ty Puyon), Quảng Ninh. 11 mẫu này đều có trình tự gene tương tự virus B.1.17 lần đầu xuất hiện tại Anh (tháng 12/2020).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC