Đời sống

Thêm 7 huyện, thị xã Hà Nội cho học sinh lớp 9 trở lại trường

Duy Anh
ANTD.VN - Học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã của Hà Nội đã chính thức trở lại trường học trực tiếp từ ngày 24-11, sau khi bổ sung thêm 7 địa phương còn lại. 
Thêm 7 huyện, thị xã Hà Nội cho học sinh lớp 9 trở lại trường ảnh 1

Học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội đã đến trường học trực tiếp

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tính đến 24-11, 7 huyện, thị xã gồm Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì (huyện Ba Vì) đã cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp.

Là đơn vị có tính đặc thù, trong những ngày qua, cùng với việc rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn trường học theo đúng quy định, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đã khẩn trương bổ sung trang thiết bị phục vụ điều kiện sinh hoạt, học tập và ở nội trú.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong thời điểm này các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ ngày; không tổ chức ăn bán trú, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân...

Riêng với Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì, trước khi tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19, tỷ lệ học sinh ở nội trú tại trường là 70%. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường đã yêu cầu 100% học sinh học trực tiếp tại trường đều ở nội trú từ 24-11.

Theo đó, đã có gần 850 học sinh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đến trường sau một thời gian học trực tuyến. Ông Nguyễn Thành Long, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 100% học sinh của trường đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi trở lại trường và ở nội trú.

Trước đó, ngày 8-11, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên cho học sinh lớp 9 trở lại trường học; ngày 22-11, có thêm 10 huyện cho học sinh lớp 9 trở lại trường. Như vậy, đến thời điểm này, học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội đã đến trường học trực tiếp.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau thời gian thực hiện, căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, UBND các huyện, thị xã xây dựng lộ trình tiếp theo cho học sinh trở lại trường học nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC