Đời sống

Thêm 2.000 máy tính bảng hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn Hà Nội

Duy Anh
ANTD.VN -Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục vừa tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với 2.000 máy tính bảng và 2.000 phần mềm hỗ trợ học tập.
Thêm 2.000 máy tính bảng hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn Hà Nội ảnh 1

Hà Nội hỗ trợ đợt 6 Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục vừa tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với 2.000 máy tính bảng và 2.000 phần mềm hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn, gặp hạn chế khi học tập trực tuyến.

Sở GD-ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao 6 đợt hỗ trợ với tổng 2.686 thiết bị; trong đó 5 đợt trước trao 686 thiết bị (máy tính và máy tính bảng). Tại đợt 6, Sở và Công đoàn ngành tiếp tục trao 2.000 máy tính bảng mới cùng phần mềm hỗ trợ học tập do Tập đoàn Công nghệ CMC tài trợ, và 2.000 bộ kít MobiEdu và MobiCloud do Công ty MobiFone tài trợ cho 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến thuộc 81 đơn vị (gồm 15 quận, huyện; 51 trường THPT, 2 trường chuyên biệt trực thuộc và 13 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên) trên địa bàn TP.

Trước sự ủng hộ tích cực của các nhà tài trợ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch.

Cùng với đó, Giám đốc Sở GD-ĐT cũng mong rằng, các em học sinh đã được tặng thiết bị học trực tuyến luôn cố gắng không ngừng, vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên để đạt được những thành tích tốt trong học tập.

Được biết đến thời điểm này, toàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao 6.914 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng (ước tính gần 23 tỷ đồng) đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học trực tuyến.

Việc đảm bảo mỗi học sinh có một thiết bị học tập cũng là điều kiện để thực hiện công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trong giáo dục.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC