Đời sống

Thêm 2 ca Covid-19 mới, bác tin đồn bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng tử vong

Duy Tiến
ANTD.VN - 6h sáng nay, 25-7, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 mới. Trong khi đó, Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, thông tin ca nghi mắc tại địa phương này đã tử vong là không chính xác. 
Bệnh nhân T.V.D nghi mắc Covid-19 đang được điều trị trong khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Bệnh nhân T.V.D nghi mắc Covid-19 đang được điều trị trong khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Theo Bộ Y tế, cả 2 ca mắc Covid-19 mới nhất vừa ghi nhận đều là những trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây ra cộng đồng. Cụ thể:

CA BỆNH 414 (BN414): Bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng.

CA BỆNH 415 (BN415): Bệnh nhân nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại xã Ninh sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 17-7, cả 2 trường hợp này từ Liên bang Nga (quá cảnh Belarus) về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trung đoàn 855, tỉnh Ninh Bình.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm ngày 19-7 âm tính với SARS-CoV-2. Mẫu lần 2 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 23-7 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Bộ Y tế nêu rõ, tính từ 6h ngày 16-4 đến 6h ngày 25-7, tròn 100 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng, đã xuất hiện tin đồn bệnh nhân này diễn biến quá nặng và tử vong.

Trao đổi với báo chí về thông tin này, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, ca nghi mắc Covid-19 là bệnh nhân T.V.D. (sinh 1963, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, tin đồn ông D. tử vong là không đúng.

Hiện công tác theo dõi, điều trị cho bệnh nhân D. vẫn được triển khai. Bệnh nhân có diễn biến nặng, phải thở máy, điều trị tích cực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC