Văn hóa - Giải trí

Thêm 1 hoa hậu vướng vòng lao lý: Cũng chỉ vì lòng tham không đáy

Dũ Cát
ANTĐ - Hơn 3 năm sau khi bị bắt và điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, “Quý bà thành đạt” Trương Thị Tuyết Nga sẽ ra hầu tòa vào hôm nay 14-6. Đây không phải lần đầu tiên một người đẹp có danh tại một cuộc thi nhan sắc sa vào vòng lao lý, nó cho thấy quanh hào quang còn rất nhiều cạm bẫy mà không phải người đẹp nào cũng đủ bản lĩnh vượt qua.

Thêm 1 hoa hậu vướng vòng lao lý: Cũng chỉ vì lòng tham không đáy ảnh 1Trương Thị Tuyết Nga thời điểm thi Hoa hậu Quý bà thành đạt 2009 và khi bị bắt giữ
vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản năm 2013

Quý bà bê bối? 

Nhắc đến Trương Thị Tuyết Nga, nhiều người vẫn gắn cái tên này với cụm danh xưng Hoa hậu Quý bà thành đạt 2009. Tuy nhiên thật ra tại cuộc thi Hoa hậu quý bà năm đó, người phụ nữ này chỉ lọt vào top 20 người đẹp và đoạt giải Quý bà thành đạt trong cuộc sống. Thậm chí, dù chỉ đoạt giải phụ nhưng “quý bà” này vẫn bị một thí sinh gửi đơn tố cáo đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn được trao danh hiệu. 

2 năm sau, Trương Thị Tuyết Nga tiếp tục ghi danh dự thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 diễn ra tại  Mỹ và lần này thì “ẵm” trọn danh hiệu Á hậu 1. Nghe thì có vẻ hoành tráng song trên thực tế, đây chỉ là cuộc thi nhỏ được gắn mác toàn cầu cho sang, mà người ta đồ rằng điều kiện đầu tiên là phải có tiền mới có thể bay sang Mỹ tham gia và có rất nhiều tiền là sở hữu danh hiệu.

Minh chứng là không lâu sau khi đoạt giải Á hậu tại sân chơi này, tin đồn Trương Thị Tuyết Nga mua giải rộ lên khiến người trong giới bán tín bán nghi, còn dư luận thì xôn xao ầm ĩ. Thời điểm đó, người ta còn biết đến Trương Thị Tuyết Nga với biệt danh “quý bà bê bối”.

Trùng hợp trước khi Trương Thị Tuyết Nga bị bắt giữ và điều tra vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người đoạt ngôi vị Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 Tristine Trâm Bùi sống tại Mỹ cũng bị nhà chức trách địa phương bắt giữ, truy tố và xử 3 năm tù về tội trồng và buôn bán cần sa. Điều đó càng cho thấy tính chất “ao làng” và danh hiệu cấp “hội chợ” đúng kiểu “thuận mua, vừa bán” của sân chơi nhan sắc nói trên. 
Trương Hồ Phương Nga (trái) và Võ Thị Mỹ Xuân (phải) đều vì lòng tham trước đồng tiền mà vướng vòng lao lý

Trương Hồ Phương Nga (trái) và Võ Thị Mỹ Xuân (phải) đều vì lòng tham trước đồng tiền mà vướng vòng lao lý


Cái giá của lòng tham...

Chuyện một người đẹp Việt bước ra từ các sân chơi nhan sắc sa vào vòng lao lý đến giờ không phải điều gì quá bất ngờ, mà chung quy cũng chỉ bởi một chữ “tham”, chỉ khác nhau về hành vi phạm pháp.

Như Trương Thị Tuyết Nga vì tham nên mới dẫn đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hàng trăm tỷ đồng của nhiều người thông qua hoạt động mua bán bất động sản. Việc lừa đảo được cho là diễn ra sau khi bà Nga đi thi và có danh xưng tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt 2009.

Trước đó, bà Nga từng có hơn 20 năm làm trong nghề y, có công trong việc xây dựng một bệnh viện đa khoa quốc tế tại TP.HCM và từng thực hiện nhiều hoạt động từ thiện được cho là thiết thực.

Vì thế không ít người nghi ngờ việc đi thi sắc đẹp của bà Nga vào đúng thời điểm chuẩn bị tung ra các hoạt động làm ăn mờ ám, các dự án “ma” chẳng qua cũng chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi, được nhiều người biết đến, từ đó dễ bề mở rộng quan hệ làm ăn và lừa đảo được nhiều người. 

Trước và sau Trương Thị Tuyết Nga có không ít người đẹp cũng ghi tên vào danh sách những “con sâu làm rầu nồi canh”. Trong đó phải kể đến Võ Thị Mỹ Xuân - Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 với việc trở thành “Tú bà” dắt mối trong đường dây môi giới mại dâm “chân dài” cho các đại gia. Và gần đây nhất là Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga -  người đẹp từng đạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga 2007 khi cô này cũng bị bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một vị doanh nhân với số tiền đủ để chịu án tù chung thân.

Lý giải cho việc các người đẹp có danh hiệu dễ dàng phạm tội hoặc bị lôi kéo phạm tội, một người mẫu có tiếng cho biết chuyện dùng danh hiệu, để kiếm tiền là có thật. Bởi khi đã có danh xưng, danh hiệu dù chỉ là phụ tại một cuộc thi sắc đẹp nào đó, đồng nghĩa với việc có cơ hội quen biết với các đại gia, gặp gỡ nhiều người và có được niềm tin của người khác. Đó cũng chính là cái bẫy thử thách mỗi người mà nếu không vượt qua được thì rất dễ nảy lòng tham mà sa vào vũng lầy phạm tội. 

Một người hoạt động trong showbiz Việt tiết lộ, hiện còn có một số người đẹp sau khi nhận danh hiệu, giải thưởng nào đó nhận lời quảng cáo, giới thiệu hình ảnh cho các sản phẩm trên trang cá nhân của mình mà không hề biết rằng đó là những sản phẩm thuộc đường dây bán hàng đa cấp.

Cái được của họ, dĩ nhiên là những bản hợp đồng, còn cái mất lại chính là niềm tin của công chúng, và không cẩn thận thì chính họ sẽ vì cạm bẫy đồng tiền mà vi phạm pháp luật. Danh hiệu có được, cũng có thể mất đi, nhưng cái giá phải trả do lòng tham không đáy có khi là cả tuổi xuân và cuộc đời còn lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC