Thể thao

Thêm 1 cầu thủ V.Ninh Bình được giải thoát

Băng Tâm
ANTĐ - Nỗi lo thất nghiệp đã tan biến với Sim Woon Sub sau khi ngoại binh của đội bóng sắp giải thể V.Ninh Bình được ĐLTA ký hợp đồng chiêu mộ đến hết mùa 2014.

Sau khi vụ tiêu cực ở V.Ninh Bình bị phanh phui, đội bóng cố đô dừng chơi V-League khiến các cầu thủ rất lo lắng cho tương lai của mình. Những cầu thủ không dính vào tiêu cực nhưng cũng vì vụ việc mà sự nghiệp ảnh hưởng.

Một loạt cầu thủ tìm được bến đỗ mới như Đinh Văn Ta, Hoàng Vissai (Thanh Hóa), Kavin (Hà Nội) và Patiyo (HV.AG), Phước Tứ (B.Bình Dương), Danh Ngọc (Thanh Hóa) hay Văn Thắng cũng được một CLB tại V-Leauge ngỏ ý chiêu mộ, càng khiến số còn lại thêm sốt ruột, lo lắng.

Thêm 1 cầu thủ V.Ninh Bình được giải thoát ảnh 1
Sim Woon Sub từng buồn rầu và lo lắng cho tương lai khi V.Ninh Bình gặp biến động tiêu cực
Đáng chú ý nhất trong số này là Sim Woon Sub. Tiền vệ người Hàn Quốc mới sang Việt Nam và được V.Ninh Bình cho thử việc. Nhưng khi chưa ổn định thì CLB của anh đã gặp biến động. Những ngày V.Ninh Bình tạm dừng hoạt động để các cầu thủ phục vụ điều tra, Sim Woon Sub cùng các ngoại binh khác nhốt mình trong phòng cả ngày với tâm trạng buồn rầu và hoài nghi về tương lai sự nghiệp tại Việt Nam. Thế nhưng với sự chuyên nghiệp và chuyên môn tốt thể hiện trong trận V.Ninh Bình gặp CLB Churchill (vòng 1/8 AFC Cup 2014) hôm 13-5 vừa qua, Sim Woon Sub đã được lãnh đạo CLB ĐTLA để ý. Tại trận đấu đó, Sim đeo băng đội trưởng, chơi xông xáo và ghi một bàn, góp công lớn vào chiến thắng 4-2 của đội.

Thêm 1 cầu thủ V.Ninh Bình được giải thoát ảnh 2
Màn thể hiện tốt của Sim tại vòng 1/8 AFC Cup giúp anh được ĐTLA chú ý, chiêu mộ
Sau trận, Sim Woon Sub được ĐTLA liên hệ, đặt bút ký hợp đồng. Trước mắt, Sim Woon Sub sẽ thi đấu cho "Gạch" đến hết mùa 2014. Dù chế độ đãi ngộ không thật sự cao song ít nhất so với các đồng đội đang "mắc kẹt" trên "con tàu đắm" V.Ninh Bình, Sim Woon Sub vẫn cón khá hơn khi được tiếp tục chơi bóng và tìm kiếm cơ hội lập nghiệp tại Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC