Thể thao

Thẻ vàng nhanh nhất lịch sử của Sadio Mane gây tranh cãi

Bình Minh
ANTD.VN - Ngay ở giây thứ 15 trận Chelsea hòa Liverpool 2-2 rạng sáng 3-1-2022, Sadio Mane của Liverpool đã phải nhận thẻ vàng sau pha đánh nguội với Cesar Azpilicueta.

Ở trận này, chỉ 6 giây sau tiếng còi khai cuộc, Mane đã khiến trọng tài phải cắt còi với pha "cùi chỏ" dành cho Azpilicueta. Đến giây thứ 15, tiền đạo của đội khách phải nhận thẻ vàng từ ông Anthony Taylor.

Theo truyền thông Anh, đây chính là thẻ vàng nhanh nhất từng được thống kê trong lịch sử Premier League.

Thẻ vàng nhanh nhất lịch sử của Sadio Mane gây tranh cãi ảnh 1

Pha phạm lỗi từ rất sớm của Mane với Azpilicueta

Tuy nhiên, sau trận, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng Mane xứng đáng phải nhận một thẻ đỏ.

"Đó rõ ràng phải là 1 thẻ đỏ. Tôi không quan tâm nếu trận đấu chỉ mới diễn ra được ít giây nhưng đấy là hành động đầu tiên. Anh ta (Mane) không nhìn bóng mà chỉ muốn nhảy lên với chiếc cùi chỏ vung ra", HLV Thomas Tuchel của Chelsea bức xúc.

Trong khi đó, cựu danh thủ Gary Neville nói: "Đó không phải pha bóng đáng tự hào của Mane, đấy mới chỉ là giây thứ 6 và có lẽ nó đã giúp anh ta thoát thẻ đỏ".

Còn "nạn nhân" Azpilicueta cũng bất bình khi đối phương chỉ phải nhận thẻ vàng: "Tôi có thể xem lại băng ghi hình, nhưng tôi không cần phải làm vậy vì đó là một thẻ đỏ rõ ràng. Chúng tôi đã phải nhận những quyết định bất lợi và nó có thể thay đổi cục diện trận đấu".

8 phút sau khi may mắn thoát thẻ đỏ, Mane ghi bàn mở tỉ số trận đấu trước khi Salah nhân đôi cách biệt vào phút 26. Tuy nhiên Chelsea đã chơi quật khởi để gỡ hòa 2-2 ngay trong hiệp 1 nhờ công của Kovacic và Pulisic để giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC