Tuyển nữ hội quân từ mùng 3 Tết, sang Hàn Quốc "săn" vé Olympic

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 5 ngày ăn tết Nguyên đán Canh Tý cùng gia đình, trước khi hội quân chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo 2020.

2019 là một năm thành công rực rỡ với bóng đá nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung không chỉ lập cú đúp vô địch Đông Nam Á (AFF nữ và SEA Games 30) mà còn nhận số tiền thưởng kỷ lục trong lịch sử: tổng cộng hơn 24 tỷ đồng.

Mục tiêu sắp tới của đội tuyển nữ quốc gia là vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020, diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 3-2 tới 9-2.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hội quân từ ngày mùng 3 Tết

Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: "Sau khi kết thúc 2019 với 2 chức vô địch, toàn đội đang cảm thấy rất tự tin để bước vào vòng loại thứ 3 Olympic. Đây là cơ hội lịch sử và hi vọng đội tuyển sẽ là lần đầu tiên giành quyền tham dự Thế vận hội".

Kết thúc SEA Games 30, ít nhất 3 cựu binh giải nghệ buộc HLV Mai Đức Chung phải đôn một số tuyển thủ trẻ. Song theo đánh giá của đội trưởng Huỳnh Như, các cầu thủ trẻ có tố chất tốt, hoà nhập nhanh và sẽ tạo làn gió mới giúp đội có những đột phá tại vòng loại thứ 3 Olympic.

Thời gian này, các nữ tuyển thủ đang tận hưởng kỳ nghỉ tết Nguyên đán ngắn ngủi kéo dài 5 ngày. Ngày 27-1, tức mùng 3 Tết, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hội quân trở lại để ba ngày sau đó lên đường sang Hàn Quốc dự vòng loại Olympic.

Ở vòng loại thứ ba, sau khi CHDCND Triều Tiên xin rút, hiện bảng A chỉ còn Hàn Quốc, Việt Nam và Myanmar, mở ra cơ hội vào vòng loại cuối cùng cho bóng đá nữ Việt Nam.

"Chúng tôi đã từng thi đấu với 2 đối thủ Myanmar và Hàn Quốc, trong đó Myanmar là đối thủ thi đấu nhiều hơn và thời gian gần đây chúng ta thường giành kết quả tốt. Còn với đội tuyển Hàn Quốc, mặc dù các lần đối đầu không có nhiều kết quả thuận lợi, nhưng trong thời gian này, tôi nghĩ các đội đều có sự trẻ hóa lực lượng nên mọi điều cũng khó đoán. Chúng tôi sẽ xem băng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hi vọng rằng, toàn đội sẽ cố gắng để vượt qua được các đối thủ tại vòng loại thứ 3 với kết quả tốt nhất", đội trưởng Huỳnh Như đánh giá.

Theo điều lệ, hai bảng A và B (Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa) sẽ thi đấu vòng tròn một lượt từ ngày 3-2 đến 9-2-2020 để chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng play-off. Do CHDCND Triều Tiên đã rút nên chỉ cần thắng Myanmar là tuyển nữ Việt Nam sẽ cầm chắc suất vào vòng play-off.

Ở vòng play-off, đội nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B, đội nhì bảng A gặp đội nhất bảng B, thi đấu thể thức lượt đi/về, sân nhà/sân khách được tổ chức vào các ngày 6-3 và 11-3-2020. Hai đội thắng của hai cặp đấu sẽ cùng chủ nhà Nhật Bản đại diện châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020.

bình luận(0 bình luận)

Top