Tái đấu Malaysia, ông Park cần lên kế hoạch "không Đặng Văn Lâm"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ngay cả khi về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm sẽ khó cạnh tranh được suất bắt chính do vừa trải qua quãng nghỉ kéo dài tới hơn 7 tháng.

Đặng Văn Lâm là nhân tố quan trọng góp phần giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, cũng như kết quả có lợi tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thế nhưng từ thời điểm này, HLV Park Hang-seo sẽ phải tính tới khả năng không có sự phục vụ của thủ môn Việt kiều này.

Rào cản từ Muangthong United

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định hoãn Thai-League tới tháng 9 và kết thúc vào tháng 5-2021, tức đá song song với thời điểm diễn ra AFF Cup 2020 (khởi tranh 23-11). Điều này khiến các đội tuyển trong khu vực, bao gồm cả ĐT Thái Lan lo lắng rằng các CLB Thai-League sẽ không chịu "nhả quân", điều mà họ được phép làm với AFF Cup.

Sau chấn thương cùng quãng nghỉ 7 tháng, Văn Lâm sẽ phải nỗ lực để có lại suất bắt chính khi Thai-League trở lại

Thống kê cho thấy, đội tuyển Philippines đối diện rủi ro cao nhất khi có tới 12 tuyển thủ đang thi đấu tại Thai-League. Con số này lần lượt ở tuyển Singapore là 5, Myanmar là 3, Campuchia và Malaysia là 2, Indonesia và Việt Nam cùng là 1.

Phía Thái Lan tuyên bố, các đội tuyển khu vực nếu muốn gọi quân về sẽ phải đàm phán với các CLB. Bản thân Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng nhiều lần phải làm điều tương tự, thậm chí không ít lần thất bại khi đàm phán, bởi CLB phải ưu tiên quyền lợi của mình trước tiên.

Đặng Văn Lâm là tuyển thủ Việt Nam duy nhất nguy cơ "mắc kẹt" tại Thai-League. Thậm chí cơ hội về đá AFF Cup của Văn Lâm sẽ càng nhỏ nếu anh... thi đấu tốt và giữ suất bắt chính cho Muangthong United. Đó là điều mà HLV Park Hang-seo sẽ phải tính toán ngay từ bây giờ.

Kế hoạch "không Đặng Văn Lâm"

Từ nay tới cuối năm, ngoài AFF Cup 2020 thì ĐT Việt Nam còn mặt trận rất quan trọng khác là vòng loại World Cup 2022, với 3 trận đấu cuối bảng G, quyết định có hay không giành quyền vào vòng loại thứ ba.

Trong trường hợp vắng Đặng Văn Lâm, tuyển Việt Nam vẫn còn những lựa chọn chất lượng như Văn Toản (Hải Phòng), Tuấn Mạnh (Khánh Hoà), Tuấn Linh (Quảng Ninh), bên cạnh thủ môn người Séc gốc Việt đang tích cực hoàn thiện thủ tục để được khoác áo ĐT Việt Nam là Filip Nguyễn.

Đây là giải đấu do FIFA, AFC tổ chức nên Muangthong United sẽ buộc phải "nhả" Đặng Văn Lâm, ít nhất 5 ngày trước trận đấu của ĐT Việt Nam. Thế nhưng ngay cả khi được về hội quân, thủ môn Việt kiều này cũng chưa chắc đáp ứng yêu cầu của ban huấn luyện.

Bởi với việc Thai-League tới tháng 9, Đặng Văn Lâm sẽ có tới 7 tháng không được ra sân (trận đấu gần nhất Văn Lâm thi đấu là Muangthong United thua Bangkok United 1-2 ngày 23-2). Chưa kể gần 2 tháng qua, thủ môn này còn phải chữa trị, hồi phục chấn thương mắt cá chân.

HLV Park Hang-seo có thể phải tính tới các phương án "không Đặng Văn Lâm"

Với một cầu thủ chuyên nghiệp, đặc biệt lại với vị trí thủ môn thì sau quãng nghỉ kéo dài 7 tháng, khi trở lại cần thời gian nhất định và môi trường cọ xát để tìm lại cảm giác bóng, phong độ tốt nhất.

Bản thân Đặng Văn Lâm cũng đang phải nỗ lực để tìm lại suất bắt chính cho Muangthong United. Vì vậy, thật khó cho thủ môn Việt kiều này đạt phong độ tốt nhất khi tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia vào đầu tháng 10, tức không lâu sau khi Thai-League 2020 lăn bóng trở lại.

Tiêu chí nhân sự của HLV Park Hang-seo là chỉ trao cơ hội cho những cái tên tốt nhất ở thời điểm đó, nên dù là "công thần" của tuyển Việt Nam trong năm 2018 và 2019 thì Đặng Văn Lâm vẫn hoàn toàn có thể bị gạch tên ở các chiến dịch năm 2020. 

Có lẽ, bản thân HLV Park Hang-seo cũng đang phải tính tới những phương án "không Đặng Văn Lâm" cho AFF Cup và vòng loại World Cup vào cuối năm.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top