Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active

Phùng Khắc Khải, "siêu tiền đạo" thách thức ngôi Vua phá lưới

0 Phi Phi
ANTD.VN - Lập liên tiếp 2 hattrick sau 2 trận đầu tiên, chân sút Phùng Khắc Khải của THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất) đang nổi lên như hiện tượng thú vị nhất tại giải năm nay.

Kể từ khi trình làng vào năm 2014, THPT Phùng Khắc Khoan luôn sản sinh ra những cầu thủ gây ấn tượng mạnh tại giải. Chẳng hạn như vào năm đoạt giải Phong cách đó, ngôi Vua phá lưới đã thuộc về tiền đạo Chu Văn Tuấn của trường Phùng Khắc Khoan, với 7 bàn thắng.

Phùng Khắc Khải đi bóng và dứt điểm mượt mà như Messi

Nhưng mùa này, con số 7 bàn thắng ấy được tái lập thậm chí chỉ sau 2 trận đầu tiên. Năm 2018 là năm ghi nhận sự thăng tiến không tưởng của những cầu thủ tới từ ngôi trường nằm ở huyện Thạch Thất này. Minh chứng sống động nhất được thể hiện qua đôi chân điêu luyện của Phùng Khắc Khải, chân sút mang áo số 12.

Trong trận đấu gần nhất với THPT Marie Curie, một mình Khắc Khải đã lập hattrick, đóng góp vào chiến thắng 5-1 của đội nhà. Còn trước đó ít ngày, thậm chí còn hơn cả một hattrick, khi Khải ghi poker (4 bàn) để giúp đội nhà khởi đầu suôn sẻ với chiến thắng 4-0 trước THPT Wellspring.

Khắc Khải không những không phải là một mẫu tiền đạo cao to, vạm vỡ và sung sức, mà còn nhỏ người, mỏng cơm và có khuôn mặt đầy thư sinh. Nhưng khi quả bóng đã ở trong chân tiền đạo này, các hậu vệ đối phương hầu như không còn cơ hội đoạt lại nếu tranh chấp tay đôi. 

Xem Khắc Khải thi đấu, các CĐV trên sân Tây Hồ dễ dàng liên tưởng tới siêu sao Lionel Messi của Barca. Khải rê bóng luôn rất thông minh và mượt mà, dứt điểm cũng rất ngọt. Mỗi lần số 12 này có bóng tấn công là mỗi lần hàng thủ đối phương trở nên lúng túng. Đôi khi chỉ cần một cú đảo chân đơn giản, một pha rướn người nhẹ nhàng và một cú sút không cần lực quá lớn, Khải đã có bàn thắng.

Khắc Khải là ứng cử viên lớn nhất cho ngôi vị Vua phá lưới năm nay

Hai trân ghi 7 bàn, còn quá sớm để nói về ngôi vị Vua phá lưới, vì Văn Nam của THPT Lê Văn Thiêm cũng đã có 5 bàn. Nhưng rõ ràng đôi chân cực "ngoan" của Khải đang thắp lên rất nhiều hy vọng cho cá nhân tiền đạo này, cũng như cho THPT Phùng Khắc Khoan trên hành trình chinh phục.

Liệu Khắc Khải có trở thành Vua phá lưới ở mùa giải năm nay, hay cao hơn, trở thành Vua phá lưới xuất sắc nhất mọi thời, vượt qua Nguyễn Tiến Thọ của THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, người ghi 12 bàn năm 2002? Hãy để thời gian trả lời.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top