Kịch bản Việt Nam loại Thái Lan để đi tiếp tại Asian Cup 2019

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thể lọt vòng 1/8 ngay cả khi thua Iran và thắng Yemen ở lượt trận cuối, nếu đạt tỉ số có lợi ở hai trận đấu nói trên, thậm chí còn loại chính Thái Lan - đội bóng hạng ba tiềm năng của bảng A.

Để thua ngược Iraq ở trận ra quân khiến ĐT Việt Nam đánh mất lợi thế, song cơ hội đi tiếp vẫn đang rất rộng mở với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Sẽ không có gì bàn cãi nếu chúng ta thắng cả Iran và Yemen ở lượt trận cuối, khi đó chắc chắn có 1 suất chính thức vào vòng 1/8. Còn nếu hòa Iran và thắng Yemen, thầy trò Park Hang-seo cũng sẽ vào nhóm 16 đội. Trường hợp thua Iran, tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội lớn đi tiếp nếu thắng Yemen ở lượt trận cuối.

Đang có 4 đội hạng ba cùng 0 điểm và ĐT Việt Nam vẫn đang trong nhóm đội giành quyền đi tiếp nhờ có hiệu số bàn thắng bại tốt

Lúc này sau lượt trận đầu tiên, có ít nhất 4 bảng đang có 2 đội cùng 3 điểm và 2 đội cùng 0 điểm. Điều này đồng nghĩa, khả năng kết thúc vòng bảng, sẽ có từ 3-4 đội hạng ba có tối đa từ 3 điểm. Khi đó sẽ xét về hiệu số bàn thắng bại.

Trong nhóm 6 đội hạng ba hiện tại, ĐT Việt Nam tạm xếp thứ 4, hơn ít nhất hai đội cùng 0 điểm nhưng kém hiệu số bàn thắng bại là Kyrgyzstan và Li-băng. Trong khi hai đội hạng ba tạm thời xếp trên là Thái Lan (3 điểm) và Syria (1 điểm) đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Thái Lan (2 trận, 3 điểm, hiệu số -2) có thể bị loại bởi chính Việt Nam sau lượt trận cuối vòng bảng

Từ nay tới khi kết thúc vòng bảng, thứ hạng và cả tên đội trong danh sách các đội hạng ba sẽ còn nhiều biến động. Tuy nhiên chỉ cần hạn chế tối đa bàn thua trước Iran và thắng Yemen với tỉ số thích hợp, ĐT Việt Nam sẽ có tên trong nhóm 4 đội hạng ba có thành tích tốt vào vòng 1/8.

Một kịch bản thú vị có thể xảy ra đó là khi Việt Nam thắng Yemen, còn Thái Lan thua chủ nhà UAE ở lượt trận cuối và kết thúc vòng bảng với vị trí thứ ba, khi đó hai đội cùng 3 điểm nhưng Thái Lan (hiệu số cao nhất là -3) có thể bị chính Việt Nam loại khỏi danh sách các đội hạng ba đi tiếp nhờ có hiệu số tốt hơn.

Thái Lan từng bị loại ở ASIAD vì kém hiệu số

Tại ASIAD 2018, Olympic Thái Lan sau hai trận hòa và 1 trận thua xếp thứ ba bảng F và phải chờ đợi may mắn từ diễn biến các bảng đấu còn lại. Tuy nhiên chung cuộc, họ bị bật khỏi nhóm 4 đội hạng ba do thua các đối thủ cạnh tranh về hiệu số.


bình luận(0 bình luận)

Top