Không phải Công Phượng hay Tiến Dũng, Xuân Trường mới là đội trưởng U23 Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trước giờ sang Thái Lan dự giải giao hữu, HLV Park Hang-seo đã cho họp toàn đội và trao băng đội trưởng U23 Việt Nam cho tiền vệ Lương Xuân Trường.

HLV Park Hang-seo chủ động chờ tới thời điểm sau khi chốt danh sách rút gọn từ 34 xuống còn 27 tuyển thủ mới họp đội để bầu đội trưởng.

Danh sách ứng viên có tiền đạo Công Phượng, trung vệ Tiến Dũng và tiền vệ Xuân Trường. Cả ba cùng có tên trong danh sách sang Thái Lan dự giải.

Công Phượng đã từng vinh dự nhận băng đội trưởng trong một trận giao hữu của U23 Việt Nam trước đây, còn Tiến Dũng từng lĩnh trọng trách này tại SEA Games 29 vừa qua. Tuy nhiên ở SEA Games, vai trò của Tiến Dũng khá mờ nhạt. Còn Công Phượng, nhiều lần cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cân nhắc và hủy quyết định trao băng đội trưởng cho "số 10" để giảm áp lực.

Xuân Trường được tín nhiệm đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam tại M-150 Cup

Vì vậy, Xuân Trường là cái tên thuyết phục nhất thời điểm này, đáp ứng các tiêu chí chuyên môn, đạo đức, kinh nghiệm trận mạc lẫn tuổi tác. Tại trận gặp Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019 vừa qua, Xuân Trường cũng được HLV Park Hang-seo chọn làm đội phó, bên cạnh hai đàn anh là đội phó Thanh Trung và đội trưởng Văn Quyết.

Với việc "chốt" xong ban cán sự, U23 Việt Nam sẽ toàn tâm toàn ý hướng tới giải giao hữu quốc tế M-150 Cup tại Thái Lan.

Sáng nay (7-12), toàn đội đã di chuyển sang Bangkok, sau đó nghỉ ngơi và nối chuyến đến Buriram – địa điểm diễn ra M-150 Cup. Dự kiến, cuối giờ chiều cùng ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có mặt tại nơi đóng quân, khách sạn Alvarez Bruriram.

Toàn đội dự kiến sẽ có hai buổi tập vào ngày 8-12 và một buổi tập nhẹ sáng 9-12, trước khi chính thức ra quân gặp U23 Myanmar vào chiều cùng ngày.

Ngày 13-12, U23 Việt Nam đá trận thứ hai và cũng là trận cuối bảng B gặp U23 Uzbekistan. Nếu giành ngôi nhất bảng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp đội xếp thứ nhất tại bảng A trong trận chung kết tranh ngôi vô địch. Nếu xếp thứ nhì, đội sẽ tranh giải ba với đội nhì bảng A.

bình luận(0 bình luận)

Top