HLV Park nhận trách nhiệm, hứa 'vá' lỗ hổng cho U23 Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Sau khi về nước, tôi sẽ phải xem lại toàn bộ các trận đấu, xây dựng hệ thống tốt hơn, phát triển đội tốt hơn trong tương lai", HLV Park Hang-seo nói sau trận thua Triều Tiên khiến Việt Nam bị loại khỏi giải U23 châu Á 2020.

Tối 16-1, những dự đoán về một kết quả tiêu cực đã xảy ra với thầy trò HLV Park Hang-seo, khi UAE hòa Jordan có bàn thắng (1-1) còn Việt Nam không thể thắng Triều Tiên, thậm chí còn thua ngược 1-2 và cuối trận chỉ còn 10 người sau tấm thẻ đỏ của Đình Trọng.

"Kết quả này làm người hâm mộ thất vọng. Trách nhiệm thuộc về HLV trưởng", HLV Park Hang-seo nói sau trận.

Á quân U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng không phải điều quá bất ngờ

Chiến lược gia người Hàn Quốc từ chối trả lời câu hỏi về điểm tích cực của U23 Việt Nam tại giải năm nay, bởi theo ông thì không thể nói điểm tích cực nào khi kết quả như vậy. 

"Chúng tôi có ba trận vòng bảng, hai hòa một thua, chỉ ghi được một bàn và bị loại sớm. Hai năm trước chúng tôi là á quân nên kết quả năm nay rõ ràng là không tốt. Điều ghi nhận, nếu có, đó có lẽ là việc một số cầu thủ mới đã cố gắng chiến đấu hết mình, một số trong họ có thể khoác áo đội tuyển trong tương lai", ông Park chia sẻ.

Giới chuyên môn đánh giá, sau kỳ tích U23 châu Á 2018, năm nay, U23 Việt Nam có lực lượng không đều và mạnh bằng. "Á quân U23 Việt Nam về nhà là xứng đáng", cây bút người Malaysia Ryu Oi của báo điện tử Live Sports Asia nhận định.

Không chỉ nhận trách nhiệm về mình, HLV Park Hang-seo khẳng định: "Sau khi về nước tôi sẽ phải xem lại toàn bộ các trận đấu, xây dựng hệ thống tốt hơn, phát triển đội tốt hơn trong tương lai".

Mục tiêu sắp tới của thầy trò Park Hang-seo là các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022, diễn ra vào tháng 3 tới.

6/8 đội vào tứ kết mùa 2018 bị loại

Ngoài Việt Nam, các đội top 8 mùa 2018 như Qatar, Nhật Bản, Iraq cũng đều dừng chân từ vòng bảng VCK U23 châu Á 2020, trong khi Malaysia và Palestine thậm chí còn không vượt qua vòng loại. Chỉ 2 đội tái lặp thành tích vào tứ kết là đương kim vô địch Uzbekistan và Hàn Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Top