HLV Park Hang-seo: "Có người khuyên tôi nên nghỉ"

1 Băng Tâm
ANTD.VN - "Trước khi tái ký hợp đồng, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Có người khuyên tôi nên nghỉ ngơi sau khi đã có kết quả nhất định, nhưng tôi biết người dân Việt Nam chờ đợi nhiều ở tôi", HLV Park Hang-seo thổ lộ khi tái ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 3 năm, sáng 7-11.

HLV Park Hang-seo chia sẻ tại lễ tái ký hợp đồng, sáng 7-11

PV: Chúc mừng ông trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam trong 3 năm tới. Xin ông cho biết, khó khăn nhất trong đàm phán và mục tiêu 3 năm tới của ông là gì?

HLV Park Hang-seo: Tôi không phải người trực tiếp đàm phán mà uỷ quyền cho người đại diện. Rất may chúng tôi đã đi đến thống nhất, trên tinh thần trao đổi là hợp lý các điều khoản đôi bên đưa ra. Trong quá trình đàm phán, tôi luôn đưa ra phương hướng là được phụ trách cả 2 đội (ĐTQG và U23) và quan trọng là tầm nhìn, cách phát triển các đội tuyển.

Hai năm qua, tôi luôn giữ tâm thế như khi mới đặt chân tới Việt Nam, đó là nỗ lực hết sức, hướng tới kết quả tốt nhất. 

Nay chỉ số chờ đợi của nhân dân Việt Nam cao hơn, tôi cũng xác nhận tâm thế là phải chuẩn bị nhiều hơn nữa để đáp ứng sự chờ đợi này.

PV: Ông có cảm xúc gì khi tiếp tục giữ cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam thêm 3 năm?

HLV Park Hang-seo: Trước khi tái ký hợp đồng, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Có người khuyên tôi nên nghỉ ngơi sau khi đã có kết quả nhất định, nhưng tôi biết người dân Việt Nam chờ đợi nhiều ở tôi. Tôi cũng lo lắng thời gian tới liệu có thoả mãn chỉ số chờ đợi đang rất cao đó của người Việt Nam đang rất cao không, có đáp ứng tình yêu của người hâm mộ hay không.

Bản thân tôi cũng không rõ đây có phải lần ký hợp đồng cuối với VFF không.

Dù lo lắng, nhưng tôi cùng các cộng sự - những người đã đồng cam cộng khổ với tôi suốt thời gian qua - sẽ tiếp tục nỗ lực để có những thành công trong thời gian tới.

PV: Khi về Hàn Quốc, ông nói gì với đồng hương về Việt Nam, về tình yêu với người hâm mộ Việt Nam?

HLV Park Hang-seo: Tôi nói họ rằng tôi là người yêu bóng đá, cầu thủ Việt Nam. Đó là tình yêu chân thành của một con người.

PV: Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của ông trong 3 năm tới là gì? Nếu có thể, xin ông tiết lộ VFF đã yêu cầu chỉ tiêu ra sao với ông trong bản hợp đồng mới này.

HLV Park Hang-seo: Như tôi đã nói, tôi vẫn sẽ tiếp tục tâm thế như ngày đầu tiên, tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực cũng như trách nhiệm của tôi để hoàn thành mục tiêu. 

Xin cảm ơn và chúc ông thành công!

Park Hang-seo sinh năm 1959 tại Hàn Quốc, là cựu tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc trước khi trở thành HLV chuyên nghiệp. Sau khi giúp ĐT Hàn Quốc lần đầu vào bán kết World Cup 2022 trong vai trò trợ lý cho HLV trưởng Guus Hiddink, ông Park Hang-seo làm việc tại nhiều đội bóng, trước khi trở thành HLV trưởng ĐTQG Việt Nam từ tháng 10-2017 tới nay.

Trong 2 năm qua, ông Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công như á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD, vô địch AFF Cup 2018 và top 8 Asian Cup 2019.

Ngày 7-11-2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ông Park Hang-seo ký gia hạn hợp đồng mới có thời hạn 3 năm.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Nam

Thật tuyệt vời. cám ơn ngài Park Hang-seo vì những gì ngài đã làm cho đất nước chúng tôi.

Truyền hình ATV
Top