Đoàn Việt Nam đón "mưa vàng", sớm hoàn thành chỉ tiêu 65 HCV tại SEA Games 30

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tối nay 8-12, trong khi chờ kết quả trận chung kết bóng đá nữ, Đoàn thể thao Việt Nam đã đón tấm HCV thứ 65, qua đó sớm hoàn thành chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 30.

Điền kinh là đội mở màn "cơn mưa vàng" cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu chính thức thứ tám của SEA Games 30 (8-12), khi lần lượt Phạm Thị Thu Trang (đi bộ 10 km nữ) và Phạm Thị Huệ (chạy 10.000m nữ) thay nhau điền tên lên bảng vàng.

Phạm Thị Thu Trang mở màn "ngày vàng" của đoàn Việt Nam khi về nhất nội dung 10km đi bộ môn điền kinh

Kết quả của Trang và Huệ giúp điền kinh giải tỏa sức ép sau hai ngày thi đấu chưa thành công, đồng thời tạo hưng phấn cho các VĐV thi đấu nội dung còn lại. Kết quả trong phần thi buổi chiều, Nguyễn Thị Oanh và Dương Văn Thái chia nhau 2 tấm HCV 1.500m nữ và 1.500m nam, giúp điền kinh Việt Nam thống trị tuyệt đối cự ly này.

Ở cự ly được đánh giá là khó và cũng danh giá nhất: 100m, nữ VĐV Lê Tú Chinh xuất sắc vượt qua 2 VĐV nhập tịch của nước chủ nhà Philippines để giành bảo vệ thành công tấm HCV với thành tích 11 giây 54. Đây là tấm HCV thứ 6 của tuyển điền kinh sau 3 ngày tranh tài.

Nối tiếp thành công của đồng đội, "bà mẹ một con" Nguyễn Thị Huyền và đồng đội Trần Nhật Hoàng lần lượt giành HCV 400m nữ và 400m nam.

Lê Tú Chinh đánh bại 2 VĐV nhập tịch của chủ nhà Philippines để bảo vệ thành công HCV 100m nữ

Đội tuyển bắn cung cũng có một ngày thi đấu thành công với cú "hat-trick vàng", trong đó, cung thủ Lộc Thị Đào là người ấn tượng nhất. Không chỉ vô địch cung 1 dây cá nhân nữ sở trường, Đào còn cùng các đồng đội giành HCV ở 2 nội dung đồng đội cung 1 dây và đôi nam nữ cung 1 dây.

Các môn võ tiếp tục khẳng định là "mỏ vàng" của Việt Nam tại đại hội. Ở môn muay Thái, võ sĩ Bùi Yến Ly đánh bại võ sĩ chủ nhà Philippines ở trận chung kết hạng 54kg nữ, giành HCV.

Trên thảm đấu karate, Nguyễn Thanh Duy đánh bại đối thủ người Indonesia 2-1 ở chung kết để đoạt HCV hạng cân 60kg nam. Thi đấu ngay sau đó, nhóm các võ sỹ Lưu Thị Thu Uyên, Lê Thị Khánh Ly và Nguyễn Thị Phương đã về nhất nội dung kata đồng đội nữ với 25,4 điểm, qua đó giúp đội tuyển karate giành tấm HCV thứ hai trong ngày.

Tương tự, đội tuyển taekwondo cũng lập "cú đúp vàng" ấn tượng, khi lần lượt Phạm Thị Thu Hiền (hạng 62kg nữ) và Bạc Thị Khiêm (hạng 67kg nữ) khẳng định vị thế số 1 ở hạng cân đối kháng sở trường.

Thu Hiền (trái) đánh bại đối thủ người Campuchia để giành HCV hạng 62 nữ taekwondo

Bùi Thị Khiêm giành HCV thứ 63 cho Việt Nam sau khi vô địch hạng 67kg nữ taekwondo

Đội tuyển đấu kiếm và billiards cùng có thêm 1 HCV, lần lượt nhờ công nhóm võ sỹ Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Tiến Nhật, Trương Trần Nhật Minh, Đặng Anh Tuấn (kiếm 3 cạnh đồng đội nam) và cơ thủ Ngô Đình Nại (camrom 1 băng).

Đường đua xanh tiếp tục chứng kiến màn tỏa sáng của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên khi về nhất 400m hỗn hợp nữ với thành tích 4 phút 47 giây 85. Đây là HCV thứ 6 của Ánh Viên tại SEA Games 30.

“Kình ngư” 16 tuổi Trần Hưng Nguyên phá kỷ lục 400m hỗn hợp, lập cú đúp HCV cho bản thân

Gây ấn tượng không kém là “kình ngư” 16 tuổi Trần Hưng Nguyên với tấm HCV và phá kỷ lục 400m hỗn hợp nam SEA Games với thành tích 4 phút 20 giây 65. Đây là tấm HCV thứ hai của Hưng Nguyên trong lần đầu tiên dự đại hội.

Tính tới 19h10 ngày 8-12, Đoàn thể thao Việt Nam hiện có 65 HCV, xếp thứ ba trên bảng tổng sắp, sau Indonesia (65 HCV) và chủ nhà Philippines (105 HCV). Tất cả đều đang chờ đợi đội tuyển bóng đá nữ giành tấm HCV thứ 65, kết thúc ngày thi ấn tượng đồng thời giúp đoàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 30.

bình luận(0 bình luận)

Top