Đỗ Hùng Dũng: "Áp lực của Quả bóng Vàng sẽ rất lớn"

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Chiều 28-5, Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng trở lại sân tập của Hà Nội FC trong sự quan tâm của đông đảo phóng viên và người hâm mộ. Tiền vệ 27 tuổi đã có những chia sẻ quanh danh hiệu cao quý mà anh vừa nhận được.

PV: Sau khi giành danh hiệu cao quý nhất với đời cầu thủ, cảm giác của Đỗ Hùng Dũng thế nào khi trở lại sân tập?

Đỗ Hùng Dũng: Sau khi giành Quả bóng Vàng, tôi rất vui và hạnh phúc, nhận được nhiều lời chúc mừng của gia đình, bạn bè, người hâm mộ cũng như BHL và các đồng đội. Nhưng ngay sau đó, toàn đội quay lại tập luyện và chuẩn bị cho trận gặp Đồng Tháp cuối tuần này và tôi ra sân tập bình thường như bao buổi tập khác.

Đỗ Hùng Dũng trên sân Hàng Đẫy chiều 28-5

Có áp lực nào dành cho anh với danh hiệu này không?

- Tôi nghĩ cầu thủ nào cũng vậy, sau khi đoạt Quả bóng Vàng, sẽ nhận nhiều sự chú ý của giới truyền thông và dư luận. Ngoài ra khi ra sân, đối thủ nghiên cứu kỹ và để ý hơn. Việc đó tôi cũng lường trước, từ kinh nghiệm của những đàn anh như Thành Lương, Văn Quyết. Họ luôn chia sẻ cách vượt qua khó khăn để giúp những cầu thủ như tôi ổn định tâm lý.

Mục tiêu của Hùng Dũng sau khi đoạt Quả bóng vàng là gì? 

- Tôi sẽ cố gắng giúp Hà Nội FC vô địch V-League ba năm liên tiếp. Đó là kỷ lục chưa CLB nào ở Việt Nam làm được. Với ĐTQG, tôi muốn bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup. Dù sao, Quả bóng Vàng mà tôi vừa nhận cũng chỉ là sự ghi nhận của năm 2019. Giờ là năm 2020 rồi và mọi thứ vẫn còn ở phía trước.

Đỗ Hùng Dũng muốn trở thành HLV sau khi giải nghệ

Hùng Dũng muốn chia sẻ điều gì với các cầu thủ trẻ?

- Tôi nghĩ để các cầu thủ trẻ tiến bộ, họ không chỉ nhìn bản thân mình, mà còn nhìn vào nhiều tấm gương như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng hay Trọng Hoàng, người có thể chơi đến năm 30 tuổi. Với các cầu thủ trẻ, ngoài việc tập luyện chăm chỉ hàng ngày thì hãy cố gắng trau dồi những kiến thức nền cơ bản về bóng đá. Những kiến thức trên lý thuyết ấy sẽ giúp họ rất nhiều.

Hùng Dũng có bao giờ nghĩ đến chuyện ra nước ngoài thi đấu?

- Nếu có cơ hội, tôi cũng muốn thử sức. Cầu thủ hiện đại cần thông thạo ngoại ngữ và tôi đang cố gắng học tiếng Anh. Tất nhiên học tiếng Anh không chỉ để thi đấu ở nước ngoài mà còn là tiếp cận với bóng đá thế giới, sử dụng trong tập luyện hàng ngày khi đội có các cầu thủ ngoại, ta sẽ giao tiếp tốt hơn.

Anh sẽ làm gì sau khi giải nghệ?

- Tôi muốn làm một HLV.

Xin cảm ơn Đỗ Hùng Dũng về cuộc trao đổi!

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top