Cựu ngôi sao của AC Milan và Chelsea... đắc cử Tổng thống

0 Phi Phi
ANTD.VN - Cựu danh thủ của AC Milan và Chelsea, cũng là Quả bóng vàng năm 1995 - George Weah vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của Liberia.

Theo tờ Daily Mail, hôm nay 13-10, Liberia sẽ công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống nước này. Theo đó, cựu danh thủ của AC Milan và Chelsea là George Weah là người giành chiến thắng với số phiếu vượt trội. Ông sẽ thay thế Ellen Johnson Sirleaf giữ chức vụ cao nhất trong bộ máy chính phủ tại quốc gia Tây Phi.

George Weah từng giành danh hiệu cao quý Quả bóng Vàng vào năm 1995

Khi còn là cầu thủ, tiền đạo sinh năm 1966 này là niềm tự hào không chỉ của người dân Liberia mà còn của cả châu Phi. Cho đến nay, ông là cầu thủ duy nhất đến từ lục địa đen từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng cao quý.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Weah từng khoác áo nhiều CLB danh tiếng tại châu Âu như PSG, AC Milan hay Chelsea, với một số danh hiệu lớn như Ligue 1, Scudetto và FA Cup.

Với tầm ảnh hưởng rất lớn ở quê nhà, sau khi giải nghệ, George Weah lấn sân sang chính trị và được đông đảo người dân ủng hộ. Ông là một thượng nghị sĩ và hoạt động chủ yếu cho đảng Dân chủ, với phương châm rõ ràng là muốn mọi đứa trẻ ở Liberia đều có cơ hội thành công và nâng tầm cuộc sống.

Cựu danh thủ đang có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân quê nhà

Năm 2005, ông cũng từng chạy đua vào ghế Tổng thống, nhưng phải đến bây giờ, bằng kinh nghiệm và những nỗ lực không ngừng, huyền thoại bóng đá này mới thuyết phục được những người dân quê nhà bằng những kế hoạch đưa Liberia phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

bình luận(0 bình luận)

Top