Chiellini nói điều bất ngờ về vụ bị Suarez cắn

0 Bình Minh
ANTD.VN - Trong cuốn tự truyện của mình, trung vệ Giorgio Chiellini có những chia sẻ khiến người hâm mộ ngỡ ngàng về vụ bị Luis Suarez cắn tại World Cup 2014.

Ở Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh cách đây 6 năm trên đất Brazil, ĐT Italia gây thất vọng khi bị loại từ vòng bảng. Trong trận đấu cuối cùng thua ĐT Uruguay 0-1, trung vệ Giorgio Chiellini của Italia còn góp mặt vào một trong những scandal tai tiếng nhất lịch sử.

Chiellini, Suarez và scandal tai tiếng ở World Cup 2014

Đó là pha va chạm với tiền đạo Luis Suarez của Uruguay. Pha quay chậm cho thấy Suarez đã cắn vào vai Chiellini và sau đó còn cố gắng ôm răng để chứng minh mình vô tội. Tranh cãi lớn nổ ra, Chiellini vạch áo cho thấy còn nguyên vết cắn và sau đó Suarez phải chịu án phạt rất nặng, bị FIFA cấm hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng và treo giò 9 trận đấu quốc tế.

Cho đến giờ, cứ nhắc đến một trong hai cầu thủ này là người ta lại nhớ về scandal tai tiếng trên. Mỗi khi họ đối đầu nhau trở lại, những hình ảnh về pha cắn có một không hai năm xưa lại xuất hiện dày đặc. 

Trong diễn biến mới nhất, Chiellini chuẩn bị phát hành cuốn tự truyện và ở đó, anh chia sẻ về vụ việc này với những nhận xét khiến không ít người hâm mộ bất ngờ. "Thật lòng mà nói thì tôi ngưỡng mộ sự tinh quái của Suarez. Nếu không làm vậy, anh ta chỉ là một cầu thủ bình thường. Không có gì đặc biệt ở trận đấu đó, tôi kèm Cavani nhưng một tiền đạo khác của Uruguay luôn quấy phá. Rồi đột nhiên tôi nhận ra mình bị cắn ở vai. Mọi chuyện chỉ có vậy", trung vệ người Italia nói.

"Có thể đây là chiến thuật của Suarez khi anh ta tranh chấp tay đôi. Tiểu xảo là một phần của bóng đá, đó không phải gian đối hay lừa lọc. Trên sân, tôi cũng là một cầu thủ như vậy và tôi tự hào về điều đó. Đôi khi bạn cần thông minh và láu cá để vượt qua đối thủ", Chiellini khép lại.

bình luận(0 bình luận)

Top