Cảnh sát Cơ động khống chế cổ động viên quá khích lao xuống sân Hàng Đẫy ăn mừng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nhiều pháo sáng được đốt trên khán đài và ném xuống sân, cổ động viên quá khích lao xuống đường piste khiến cả chủ nhà Hà Nội và đội khách Nam Định sẽ phải nhận những án phạt nặng từ Ban Kỷ luật VFF trong những ngày tới.

Tối 15-7, đội đầu bảng Hà Nội và đội áp chót bảng xếp hạng Nam Định đã cống hiến một trận đấu gây bất ngờ cho tất cả những người chứng kiến.

Đội khách ở thế "cửa dưới" bất ngờ dẫn trước 3 bàn chỉ trong vòng 14 phút nhưng sau đó, chủ nhà tạo cú sốc lớn thứ hai khi chỉ trong chưa đầy 10 phút san hòa 3-3, qua đó giữ 1 điểm ở lại Hàng Đẫy.

Pháo sáng và cổ động viên Nam Định lao xuống sân ăn mừng quá khích khiến cả hai đội bóng đối diện án phạt nặng từ VFF

Bên cạnh những diễn biến kịch tính trên sân, trận đấu còn gây chú ý khi trên khán đài, rất đông cổ động viên Nam Định đội mưa cổ vũ và trong lúc phấn khích với các bàn thắng của đội nhà, họ đã đốt nhiều pháo sáng và ném cả pháo sáng xuống sân.

Một cổ động viên quá khích được cho là của Nam Định thậm chí còn lao xuống sân ăn mừng. Ngay lập tức, người thanh niên này bị lực lượng Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ trên sân khống chế, đưa trở lại khán đài và không để xảy ra sự cố đáng tiếc.

Chắc chắn với việc để cổ động viên đốt pháo sáng, lao xuống sân ăn mừng, cả Hà Nội và Nam Định sẽ chịu phạt, thậm chí là một án phạt nặng.

Từ đầu mùa đến nay, ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội đã không dưới 2 lần bị phạt do để cổ động viên đốt pháo sáng trên khán đài. Đây là tình tiết tăng nặng và nhiều khả năng, án kỷ luật sẽ không còn ở mức phạt tiền tối thiểu là 20 triệu đồng nữa.

Trong khi đó, việc cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng và lao xuống sân dù xảy ra trên sân khách, nhưng đội bóng thành Nam chắc chắn cũng phải chịu án phạt nặng do tái phạm.

Cũng ở vòng 19 kết thúc cuối tuần qua, CLB Đà Nẵng đã để lại hình ảnh xấu xí trong trận thua CLB TP.HCM 2-4 trên sân Thống Nhất.

Khi thủ môn Lê Văn Hưng nhận thẻ đỏ vì đá xấu Matias của chủ nhà, ban lãnh đạo và ban huấn luyện CLB Đà Nẵng đã lao vào sân để phản ứng quyết liệt với quyết định của trọng tài Nguyễn Đình Thái, khiến trận đấu bị gián đoạn đến 10 phút. Rất may không có sự cố như CLB Long An mùa 2017, cũng trên sân Thống Nhất.

Thế nhưng chứng kiến hình ảnh này, nhiều người đã không khỏi ngao ngán trước việc hình ảnh V-League bị làm xấu xí, trong bối cảnh ban tổ chức đang cố gắng cải thiện.

Với lỗi lao vào sân phản ứng trọng tài khiến trận đấu bị gián đoạn, nhiều thành viên CLB Đà Nẵng khó thoát án phạt nguội. 

Dự kiến, Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp vào chiều 17-7 để xem xét, xử lý các vi phạm vòng 19.

bình luận(0 bình luận)

Top