Văn hóa - Giải trí

The Moffatts, 911 và A1 cùng hát tại Hà Nội và TP.HCM

YẾN THANH
ANTD.VN -  The Moffatts, 911 và A1 biểu diễn tại đại nhạc hội âm nhạc “HAY Glamping Music Festival 2022” tại công viên Yên Sở (Hà Nội) vào ngày 6-8 và trong đêm nhạc hội “Chạm đến trái tim - Những chàng trai trở lại” (Touch Your Heart - The Boys Are Back) ngày 7-8 tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh (quận 10, TP.HCM).

Đây là lần tái ngộ Việt Nam đầu tiên của nhóm The Moffatts sau 23 năm kể từ đêm diễn đầu tiên từng thu hút hàng ngàn khán giả trẻ tại TP.HCM năm 1999. Còn với nhóm 911 và A1 là lần đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam. Đây là các nhóm nhạc nam rất thành công trong làn sóng “boyband” nở rộ cuối thập niên 1990 trên toàn thế giới. Tên tuổi, hình ảnh điển trai và các nhạc phẩm “hits” ăn khách thời hoàng kim của họ đi sâu vào ký ức rất nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x.

The Moffatts, 911 và A1 cùng hát tại Hà Nội và TP.HCM ảnh 1

Hai nhạc hội tại Hà Nội và TP.HCM đầu tháng 8 là cơ hội dành cho nhiều thế hệ khán giả được chứng kiến các thần tượng một thời “bằng xương bằng thịt” biểu diễn những bản tình ca một thuở. “The Moffatts, 911 và A1 trong sự nghiệp của mình thường hát những giai điệu pop ballad hoặc sôi nổi trẻ trung, chứa ca từ dễ nghe, dễ thuộc, khá nên thơ và lãng mạn” - Trung Nghĩa, người dẫn chương trình nhạc hội “Touch Your Heart” bình luận. Anh nhớ lại mình từng gặp gỡ trực tiếp The Moffatts trong lần nhóm này đến Việt Nam biểu diễn năm 1999 và cho biết rất nóng lòng tái ngộ các thành viên Moffatts để thưởng thức những “If Life is So Short”, “Miss You Like Crazy” với thông điệp nhân văn và yêu đời.

The Moffatts tái ngộ Việt Nam

Nhóm nhạc gia đình người Canada gồm anh cả Scott cùng 3 cậu em Clint, Bob và Dave Moffatt. Anh em The Moffatts là một trong những ban nhạc gia đình nổi bật trong những năm 1990 nhờ những bản nhạc dễ nghe trong 5 album đã phát hành với lượng tiêu thụ hơn 6 triệu bản. Từ năm 2019 đến nay, 2 anh em Bob và Clint Moffatt thực hiện dự án Music Travel Love trên kênh YouTube với gần 3,9 triệu lượt đăng ký theo dõi, hàng chục triệu lượt xem. Tin cho hay, 3 anh em Clint, Bob và Dave Moffatt (anh cả Scott không đi đợt này) sẽ bay sang Việt Nam không chỉ biểu diễn mà còn quay MV (music video) cho Music Travel Love.

The Moffatts, 911 và A1 cùng hát tại Hà Nội và TP.HCM ảnh 2

A1 đã sẵn sàng

Nhóm boyband A1 gồm 4 thành viên người Anh và Na Uy: Mark Read, Ben Adams, Christian Ingebrigtsen và Paul Marazzi. Thành lập vào năm 1998, A1 có các bài hits: “Every Time”, “Take On Me”, “Like A Rose”, “Learn to Fly”... và từng nhận giải thưởng BRIT cho nhóm nhạc đột phá năm 2001. Nhóm tan rã năm 2002 nhưng đến 2009 tụ họp lại với Ingebrigtsen, Read và Adams để phát hành đĩa đơn cũng như album mới. Paul Marazzi cũng quay trở lại với A1 và cùng sang Việt Nam biểu diễn hè này. A1 cho biết: “Chúng tôi đã biết Việt Nam từ lâu và luôn muốn đến đất nước các bạn. Chúng tôi muốn chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến biểu diễn tại đây cũng như thưởng thức các món ăn ngon”. A1 không chỉ hát những bản “hits” nổi tiếng nhất tại Hà Nội và TP.HCM mà còn trình bày những ca khúc khuấy động không khí như “Ready or Not”, “Caught in the Middle”…

The Moffatts, 911 và A1 cùng hát tại Hà Nội và TP.HCM ảnh 3

Trong nhạc hội ngày 6-8 tại Hà Nội, đại diện nghệ sĩ từ nước chủ nhà sẽ là Ngọt Band, Chillies, Tùng… Còn tại đêm diễn 7-8 tại TP.HCM có đại diện nhóm nhạc trong nước là MTV. Ngoài ra còn có các nghệ sĩ khách mời rapper Trashzilla, Zang Kiều và ca sĩ/nhạc sĩ Luis Zapiola.

911: “Khán giả Việt Nam cùng hát “I do” với chúng tôi nhé”

Nhóm 911 gồm 3 thành viên Lee Brennan, Jimmy Constables và Spike Dawbarn trình làng thế giới năm 1995. Họ vươn xa từ châu Âu đến châu Á với các bản “hits” nổi tiếng như “The Day We Find Love”, “How Do You Want Me To Love You”, “Don’t Make Me Wait”… và đặc biệt là “I do” - tình ca ngọt ngào cả về giai điệu lẫn ca từ, là bài hát về tình yêu mà rất nhiều cặp đôi yêu thích. Năm 2000, 911 ngừng hoạt động nhưng quay lại vào năm 2005. Nhóm hy vọng khi trình diễn tại Việt Nam, các khán giả sẽ cùng hát theo ca khúc “I do”.

The Moffatts, 911 và A1 cùng hát tại Hà Nội và TP.HCM ảnh 4

Tại đêm nhạc hội “Chạm đến trái tim - Những chàng trai trở lại”, nhóm nhạc MTV với 3 thành viên Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương sẽ vinh dự tham gia trình diễn bên cạnh The Moffatts, 911 và A1. MTV là một boyband Việt Nam có thời gian tồn tại lâu nhất trong làng nhạc Việt (30 năm), được yêu thích với các ca khúc ăn khách như “Sóng tình”, “Yêu đời”, “Như là tình yêu”, “Áo xanh”, “Căn phòng trống”, “Chuyện nhỏ”...

The Moffatts, 911 và A1 cùng hát tại Hà Nội và TP.HCM ảnh 5

“Sự kiện The Moffatts, 911 và A1 cùng biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM đánh dấu hoạt động nghệ thuật biểu diễn quốc tế trở lại tại Việt Nam sau thời Covid-19. Cũng đã rất lâu rồi mới có các ban nhóm nhạc quốc tế cùng đến điểm hẹn Việt Nam để gặp gỡ người hâm mộ. Họ hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn nhiều cảm xúc của thời thanh xuân và hoài niệm, của âm nhạc và tình yêu, của tuổi trẻ và những khát vọng trong lành”

MC. TRUNG NGHĨA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC