Xả súng tại một nhà thờ ở Burkina Faso, 6 người thiệt mạng

0 Hoàng Cường (Theo Guardian)
ANTD.VN - Các tay súng đã bắn chết 1 linh mục và 5 tín đồ đang hành lễ tại một nhà thờ Công giáo ở Burkina Faso, các nguồn tin an ninh và một quan chức địa phương cho biết.

Burkina Faso đã phải hứng chịu các cuộc tấn công ngày càng thường xuyên từ phiến quân thánh chiến

Ông Ousmane Zongo, Thị trưởng thị trấn Dablo, phía bắc Burkina Faso, cho biết, vụ tấn công xảy ra trước 9h sáng 12-5 trong lúc mọi người đang cầu nguyện. Các đối tượng có vũ trang đã xông vào nhà thờ Công giáo rồi nổ súng và tìm cách chạy trốn.

Những kẻ tấn công - trong khoảng từ 20 đến 30 tuổi theo một nguồn an ninh - đã sát hại 5 tín đồ và 1 linh mục, Thị trưởng Zongo cho biết thêm.

Các tay súng sau đó đã đốt nhà thờ, một số cửa hàng và một quán cà phê nhỏ trước khi đến trung tâm y tế địa phương cướp phá và đốt cháy chiếc xe của y tá trưởng. “Một bầu không khí hoảng loạn trong thị trấn”, Zongo nói.

“Người dân đang ẩn náu trong nhà của họ. Các cửa hiệu và cửa hàng đều đóng cửa. Nó thực sự là một thị trấn ma”, ông Zongo nói thêm.

Các lực lượng an ninh đã được tăng cường từ Barsalogho, cách Dablo khoảng 45 km về phía nam và đang truy tìm các tay súng trong khu vực, một nguồn tin an ninh cho biết.

Vụ tấn công xảy ra 2 ngày sau khi lực lượng đặc nhiệm Pháp giải thoát 4 con tin nước ngoài ở phía bắc Burkina Faso trong một cuộc đột kích qua đêm làm 2 lính đặc nhiệm thiệt mạng.

Burkina Faso đã phải hứng chịu các cuộc tấn công ngày càng thường xuyên và nguy hiểm do một số nhóm phiến quân thánh chiến, bao gồm tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.

bình luận(0 bình luận)

Top