Tướng SAA: Giành được Idlib sẽ chấm dứt xung đột Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Một sĩ quan cấp cao của quân đội Syria (SAA) mới đây khẳng định rằng, hiện nay họ có thể giải phóng Idlib - tỉnh cuối cùng vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ.

Binh sĩ SAA

Sputnik dẫn lời một sĩ quan quân đội cấp cao của Syria nói rằng, SAA vừa ra lệnh giải phóng hoàn toàn đất nước khỏi những kẻ khủng bố.

"SAA giờ đây hoàn toàn có khả năng giải phóng Idlib. Nếu tỉnh này được giải phóng, điều này sẽ trở thành vấn đề then chốt cho việc chấm dứt cuộc chiến đã bước sang năm thứ tám ở đất nước của chúng tôi. Những ngày sắp tới sẽ thấy những sự kiện khiến mọi người ngạc nhiên". Viên sĩ quan cấp cao SAA nói, đồng thời cho biết thêm, SAA đã thành công trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân dọc biên giới với tỉnh Idlib. Các trạm kiểm soát của quân chính phủ sẵn sàng cho cả hai kịch bản phòng thủ và tấn công.

Ngoài ra, Sputnik cũng dẫn các báo cáo của truyền thông địa phương nói rằng, các lực lượng khủng bố ở Idlib đã bị suy yếu. Trong 8 tháng qua, những cuộc đụng độ giữa các nhóm phiến quân đã giết chết khoảng 8.000 kẻ khủng bố, chủ yếu là các thành viên của nhóm Tahrir al-Sham và Jabhat al-Nusra.

Hiện các lực lượng ủng hộ quân chính đang được tăng cường ở phía nam Idlib - một tỉnh ở tây bắc Syria, thành trì cuối cùng của quân nổi loạn.

Idlib là một thành phố chiến lược quan trọng, vì nó có chung đường biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh Latakia, một thành trì quan trọng của Tổng thống Assad. Hơn nữa, Idlib nằm gần đường cao tốc nối thành phố lớn thứ hai của Syria là Aleppo với Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top