Trung Quốc lên kế hoạch hạn chế visa với nhiều cá nhân Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, Trung Quốc có kế hoạch hạn chế cấp visa cho một số cá nhân Mỹ có liên quan đến các nhóm chống chính quyền Bắc Kinh sau khi Washington cũng có hành động tương tự đối với nhiều người Trung Quốc.

Bộ An ninh Trung Quốc được cho là từ lâu đã nghiên cứu cách thức để hạn chế nhập cảnh đối với những cá nhân được thuê, tài trợ bởi các cơ quan tình báo Mỹ cũng như các nhóm nhân quyền.

“Đây không phải là điều chúng tôi muốn làm nhưng dường như không có sự lựa chọn nào khác”, một nguồn tin từ chính quyền Trung Quốc cho hay.

Trung Quốc - Mỹ liên tiếp có những hành động đáp trả nhau trong nhiều lĩnh vực

Hành động của Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ cũng mới đưa vào hiệu lực luật hạn chế visa cho các quan chức và học giả Trung Quốc bị cáo buộc chịu trách nhiệm cho hoạt động bắt giữ và lạm dụng nhóm người Hồi giáo thiểu số ở Tân Cương.

Mỹ đã tiến một bước lớn trong đối đầu với Trung Quốc vào hồi tháng 5-2019 khi đưa hãng công nghệ Huawei vào danh sách trừng phạt qua việc cấm các công ty Mỹ kinh doanh với tập đoàn này mà chưa có giấy phép. Chính quyền Mỹ đã cáo buộc thiết bị của Huawei có thể được sử dụng cho việc do thám, điều mà hãng công nghệ này hoàn toàn phủ nhận.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top