Trực thăng rơi xuống Đại Tây Dương, tỷ phú Mỹ cùng con gái thiệt mạng

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tỷ phú người Mỹ Chris Cline, 60 tuổi, đã tử vong trong vụ máy bay trực thăng rơi xuống Đại Tây Dương khi nó đang trên hành trình từ quần đảo Bahamas đến Fort Lauderdale, bang Florida, Mỹ, tờ Daily Star ngày 5-7 đưa tin.

Tỷ phú người Mỹ Chris Cline

Daily Star dẫn lời các bạn bè của ông trùm ngành than sinh ra ở Tây Virginia này cho biết, con gái của ông cũng nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Toàn bộ 7 người có mặt trên trực thăng đều tử vong, theo báo báo Register-Herald.

Theo tạp chí Forbes, Cline bỏ học đại học năm 22 tuổi để lao vào kinh doanh than.

Vào đầu những năm 2000, Cline mua trữ lượng than có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Illinois với niềm tin rằng công nghệ mới sẽ làm cho nhiên liệu bẩn sạch hơn khi đốt.

Ông đã đưa công ty khai thác than Foresight Energy chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2014 và bán cổ phần kiểm soát của mình vào năm 2015 với giá 1,4 tỷ USD. Đầu năm 2017, ông đã mở một mỏ mới ở Nova Scotia và có kế hoạch khai thác ở miền tây Canada, theo Forbes.

Cline được cho là người đã có công khôi phục ngành công nghiệp than ở Illinois. Bloomberg từng gọi tỷ phú Cline là “ông vua ngành than”.

bình luận(0 bình luận)

Top