Trong một ngày, phiến quân bắn phá ba khu định cư ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 10-5 dẫn lời người đứng đầu trung tâm hòa giải Nga về các bên xung đột ở Syria cho biết, chỉ trong một ngày phiến quân đã bắn phá ba khu định cư ở tỉnh Latakia và Hama của Syria.

Phiến quân bắn phá khu định cư Sheikh Hadi ở tỉnh Hama, ngày 10-5-2019

"Trong 24 giờ qua, phiến quân từ khu vực tránh leo thang Idlib đã tấn công các khu định cư Sheikh Hadi ở tỉnh Hama, Akch Baer và Qalat Marza ở tỉnh Latakia", Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu trung tâm hòa giải Nga về các bên xung đột ở Syria nói với các phóng viên trong một buổi họp hôm 10-5.

Tướng Kupchishin đồng thời nhấn mạnh, Trung tâm Nga đang kêu gọi các chỉ huy chiến trường ngừng khiêu khích và tham gia chấm dứt thỏa thuận chiến sự.

“Trong thời gian qua, Trung tâm hòa giải Nga tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở Syria. Các sĩ quan trung tâm thường xuyên đi đến các khu vực được giải phóng của đất nước để đánh giá tình hình nhân đạo ở đó. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện đang tập trung vào việc hỗ trợ người tị nạn trở về nhà, và sơ tán dân thường khỏi các khu vực tránh leo thang”, tướng Kupchishin cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top