Triều Tiên tiếp tục phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra biển

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa phóng vật thể được cho là 2 tên lửa tầm ngắn vào hôm 9-5. Đây là vụ phóng thứ 2 trong vòng một tuần qua của nước này sau khi hội nghị thượng đỉnh với Mỹ vào tháng 2 không cho ra kết quả khả quan.

Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết, hai tên lửa được phóng vào hôm 9-5 từ khu vực Kusong của Triều Tiên và hướng về phía đông. Chúng đã bay lần lượt 420km và 270km, cùng đạt đến độ cao 50km trước khi rơi xuống biển.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dave Eastburn cho biết, Mỹ đã biết đến vụ phóng tên lửa này và đang theo dõi thêm tình hình.

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa tầm ngắn để gây sức ép lên Mỹ

Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra khi đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đang thăm Hàn Quốc để thảo luận về cách nối lại đàm phán phi hạt nhân đang bị đình trệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, cũng như vấn đề viện trợ lương thực.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người mới cắt ngắn chuyến công du châu Âu để trở về Washinhton thảo luận các vấn đề về Iran, cũng đã có một vài thỏa luận liên quan đến Triều Tiên sau khi biết tới vụ phóng tên lửa mới nhất.

Vào hôm 4-5, Triều Tiên đã phóng nhiều rocket ra ngòa biển và ít nhất một tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Đây là lần phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ hồi tháng 11-2017 đến nay, tuy nhiên, nước này khẳng định đây chỉ là hoạt động diễn tập thông thường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tỏ ra ít quan ngại về vụ phóng thử này, đồng thời nhấn mạnh ông vẫn có niềm tin với Chủ tịch Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Top