Triều Tiên tiếp tục chỉ trích Mỹ khiến đàm phán hạt nhân bế tắc

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa lên tiếng chỉ trích quan điểm thiếu trung thực và đơn phương của Mỹ đã dẫn đến việc không thể đi tới thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2, đồng thời cảnh báo vấn đề hạt nhân sẽ không thể giải quyết nếu Mỹ không thay đổi.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã cáo buộc Mỹ đang trốn tránh việc không thể đưa ra một thỏa thuận chung trong hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un bằng việc dấy lên một “vấn đề hoàn toàn không liên quan”.

Lãnh đạo Mỹ -Triều Tiên không thể đi đến thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội

“Nguyên nhân dẫn đến sự kết thúc cho hội nghị tại Hà Nội đó là quan điểm thiếu trung thực và đơn phương từ Mỹ. Họ yêu cầu một phương án hoàn toàn không thể thực thi. Mỹ sẽ không thể làm chúng tôi thay đổi mà chỉ tạo ra sự thiếu tin tưởng và khiêu khích đối với Triều Tiên”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Đây là lời chỉ trích mới nhất của Triều Tiên đối với Mỹ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần 2 kết thúc ở Hà Nội, nơi ông Kim Jong-un đề nghị gỡ bỏ trừng phạt để đối lấy việc hủy bỏ một phần chương trình hạt nhân của mình.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị một kế hoạch toàn diện cho phi hạt nhân hóa bao gồm cả việc chuyển các loại bom sang Mỹ.

Căng thẳng tiếp tục leo thang trong những tuần gần đây khi Bình Nhưỡng đã phóng nhiều tên lửa tầm ngắn vào đầu tháng 5 và Washington thu giữ một tàu vận tải của Triều Tiên vì vận chuyển than bất hợp pháp.

Ông Kim Jong-un đã đưa ra hạn chót là cuối năm nay để Mỹ cho thấy sự linh hoạt trong  đàm phán nhưng Tổng thống Donald Trump và những quan chức khác vẫn gạt vấn đề này sang một bên và yêu cầu Bình Nhưỡng thực hiện cam kết về phi hạt nhân trước.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top