Triều Tiên lên án Mỹ, yêu cầu trao trả ngay tàu chở hàng

0 Hoàng Cường (Theo Kbs)
ANTD.VN - Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song đã lên án việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng của nước này và yêu cầu Washington ngay lập tức trao trả con tàu. 

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song

Trong buổi họp báo tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) ngày 21-5 (giờ địa phương), quan chức Triều Tiên chỉ trích hành động bắt giữ tàu chở hàng của Mỹ là “hành vi tàn ác”.

Đại sứ Triều Tiên nêu rõ, nước này phản đối mạnh mẽ hành động trên bởi đây là sản phẩm của chính sách thù địch cực đoan của Mỹ đối với Triều Tiên.

Đại sứ Kim Song khẳng định các lệnh cấm vận đơn phương và việc áp dụng luật pháp quốc gia của một nước ra bên ngoài phạm vi lãnh thổ của nước đó không thể bào chữa được trong mọi trường hợp, và cũng không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Ông Kim Song nhấn mạnh, Mỹ phải suy tính về hậu quả của việc bắt giữ tàu đối với các diễn biến trong tương lai, đồng thời cảnh báo sẽ theo dõi sát sao mọi động thái của Washington.

Trước đó, ngày 9-5, Bộ Tư pháp Mỹ ra quyết định bắt giữ tàu chở hàng “Wise Honest” của Triều Tiên với cáo buộc vi phạm luật pháp nước Mỹ và cấm vận quốc tế. Đây là lần đầu tiên, chính quyền Mỹ trực tiếp bắt giữ tàu của Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Top