Triều Tiên kêu gọi Mỹ nhượng bộ

1 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Trang web của nhà nước Triều Tiên vừa đăng bài viết rằng, Triều Tiên tiếp tục quyết tâm nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa nhưng không thể đưa ra đề xuất mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Bài viết được đăng hôm 14-3 trên trang web của Ủy ban Thống nhất hòa bình Triều Tiên.

Theo bài viết, Triều Tiên tiếp tục quyết tâm nỗ lực hướng tới hòa bình vĩnh viễn và phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, theo bài viết, Triều Tiên thấy không thể đưa ra đề xuất đối với phi hạt nhân hóa vượt quá những điều kiện mà nước này đã đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Mỹ hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Cũng theo bài viết, một số lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên cần được dỡ bỏ tương ứng với các biện pháp phi hạt nhân hóa mà nước này đang thực hiện theo từng giai đoạn.

Dường như mục đích của bài viết là để kêu gọi Mỹ nhượng bộ và có lập trường bớt cứng rắn hơn so với lâu nay đối với việc dỡ bỏ trừng phạt trước khi phi hạt nhân hóa.

bình luận(1 bình luận)

20x20Sakaeru dao

Ngài Kim Jong Un đã rất thiện chí hướng tới phi hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên ... Hiệp định nào cũng phải từ từ mới thành công được không thể nói mà ngay được ....

Top