Tổng thống Ukraine bác đơn xin từ chức của Thủ tướng

0 Hoàng Cường (Theo AP)
ANTD.VN - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 17-1 đã bác đơn xin từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk sau khi xuất hiện một đoạn băng ghi âm, trong đó ông Honcharuk được cho là đã “nói xấu” Tổng thống Zelensky.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk

Trong một video do Văn phòng Tổng thống Zelensky công bố, Tổng thống đã gọi tình huống đó là khó chịu, nhưng yêu cầu Thủ tướng Oleksiy Honcharuk và Nội các của ông tiếp tục tại vị.

“Tôi quyết định sẽ cho ông và chính phủ của ông một cơ hội khác, nếu ông có thể giải quyết những vấn đề quan trọng mà người dân đang lo lắng”, Tổng thống Zelensky nói với Thủ tướng Honcharuk.

Trước đó, trong đoạn băng ghi âm xuất hiện vào tuần này, Thủ tướng Oleksiy Honcharuk được cho là đã chỉ trích sự hiểu biết chưa đầy đủ về lĩnh vực kinh tế của Tổng thống Zelensky. Thủ tướng Oleksiy Honcharuk cho biết, ông đệ đơn xin từ chức “để xua tan mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và tin tưởng của chúng tôi đối với Tổng thống”.

 Các nhà phân tích cho rằng việc sa thải Thủ tướng Honcharuk và Nội các của ông sẽ gây tổn hại nặng nề cho Tổng thống và làm đảo lộn các cuộc đàm phán của Ukraine với các nhà cho vay quốc tế.

“Tổng thống Zymensky lo ngại xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ và không muốn gặp vấn đề trong các cuộc đàm phán với các nhà đầu tư phương Tây và Quỹ Tiền tệ Quốc tế”, ông Volodymyr Sidenko, một nhà phân tích của Trung tâm Razumkov bình luận.

bình luận(0 bình luận)

Top