Tổng thống Trump nói gì sau khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa?

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng nhận định rằng, ông tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhận ra nước này có tiềm năng kinh tế lớn và sẽ không làm gì để ngăn cản nó.

Bình luận này được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng một vài tên lửa tầm ngắn không xác định ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này vào hôm 4-5, điều khiến Hàn Quốc phải kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng ngay các hành động nhằm làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định, ông hiểu rõ Chủ tịch Kim Jong-Un không muốn phá vỡ lời hứa, đồng thời nhấn mạnh sẽ đạt được thỏa thuận về hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump vẫn tin có thể đạt được thỏa thuận với Triều Tiên

Lần gần nhất Triều Tiên phóng tên lửa là ngày 28-11-2017, khi nước này khai hỏa một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 về phía đông.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên gặp bế tắc sau khi hội thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Sau hội nghị này, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã liên tiếp đưa ra các lời chỉ trích nhằm vào đội ngũ đàm phán của Mỹ vì các yêu cầu bất khả thi. Trong khi đó, Chủ tịch Kim Jong-un cũng ra hạn chót cho Mỹ vào cuối năm 2019 để Mỹ thay đổi điều kiện của mình nếu không muốn đưa tình hình trở lại căng thẳng.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top