Tổng thống Donald Trump: Nga - Saudi Arabia sẽ đạt được thỏa thuận dầu mỏ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng nhận định rằng, Nga và Saudi Arabia nhiều khả năng giải quyết được bất đồng về nguồn cung dầu mỏ nhằm khiến giá của mặt hàng này ngừng giảm mạnh.

“Chúng tôi không muốn mất bất kì công ty dầu mỏ nào. Tôi nghĩ Nga và Saudi Arabia sẽ giải quyết được bất đồng trong tương lai gần và đạt được thỏa thuận”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tại Nhà Trắng vào hôm 1-4.

Nga và Saudi Arabia đã trong cuộc chiến cạnh tranh về giá dầu sau khi 2 bên không thể thống nhất được về một thỏa thuận điều chỉnh nguồn cung hết hạn vào cuối tháng 3. Giá dầu vì thế đã sụt giảm xuống mức thấp nhất trong hàng chục năm qua.

Tổng thống Donald Trump tự tin Nga và Saudi Arabia sẽ giải quyết được xung đột

Với sự hạn chế đi lại và triển vọng kinh tế ảm đạm do dịch Covid-19, nhu cầu dầu mỏ đang sụt giảm. Mỹ đã ra lệnh mua số lượng lớn để làm đầy kho dự trữ, tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng, hàng tồn kho trên thế giới sẽ đạt đến mức tối đa vào giữa tháng 5, dẫn đến khả năng giá dầu tuột dốc không phanh.

Hãng đánh giá tín dụng Moody’s đã kết luận rằng, Moscow có thể vượt qua khủng hoảng nhờ lượng ngoại tệ dự trữ lớn với mức thâm hụt ngân sách ít hơn 1% trong năm 2020, tỉ lệ nhỏ hơn nhiều so với Saudi Arabia và các nước xuất khẩu dầu mỏ khác.

Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ có cuộc gặp mặt với các nhà sản xuất dầu mỏ lớn trong tuần này.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top