Thêm một tàu chiến Mỹ thành ổ dịch Covid-19

0 Hoàng Cường (Theo USNI/RT)
ANTD.VN - Hải quân Mỹ ngày 24-4 xác nhận về việc xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trên 1 tàu chiến khác của lực lượng này và cho biết chiến hạm trên đang quay lại cảng.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Kidd (DDG-100) của Hải quân Mỹ

Theo Hải quân Mỹ, ít nhất 18 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Kidd (DDG-100) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

“Một thủy thủ có các triệu chứng mắc bệnh Covid-19 hôm 23-4 đã được máy bay đưa từ tàu USS Kidd tới 1 cơ sở y tế ở San Antonio, bang Texas. Tại đây, anh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính, hiện sức khỏe trong tình trạng ổn định”, Hải quân Mỹ cho hay.

Ngay sau đó, Hải quân đã triển khai 1 đội ngũ y tế chuyên biệt lên tàu USS Kidd để truy tìm nguồn lây bệnh và tiếp tục xét nghiệm bổ sung tại chỗ cho hơn 300 thủy thủ trên tàu.

Khi vụ việc xảy ra, tàu khu trục USS Kidd đang làm nhiệm vụ chống buôn lậu ma túy ở vùng biển Caribe.

Đây là tàu thứ 2 của Hải quân Mỹ báo cáo về việc xuất hiện ổ dịch virus SARS-CoV-2 sau trường hợp đầu tiên là tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Hiện tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang neo đậu tại Guam với gần 850 thủy thủ được xét nghiệm dương tính với virus này.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top