Phiến quân bất ngờ phát động 2 cuộc tấn công chống lại SAA ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến tại Syria, Thiếu tướng Yuri Boykov, ngày 20-1-2020 thông báo cho biết, các nhóm phiến đã tấn công các vị trí của lực lượng chính phủ Syria 2 lần trong ngày.

Xe tăng của một nhóm phiến quân tham chiến ở mặt trận Idlib, Syria

“Vào lúc 14h30 (giờ địa phương) ngày 20-1, một nhóm khủng bố, bao gồm khoảng 50 tay súng cùng với 7 xe tải chở vũ khí hạng nặng, đã sử dụng các bệ phóng tên lửa bắn phá dữ dội thị trấn Jarjanaz thuộc tỉnh Idlib của Syria. Tuy nhiên, hoạt động của chúng cuối cùng đã bị đẩy lùi, những kẻ vũ trang bất hợp pháp cũng phải rút lui”, tướng Boykov cho biết tại một buổi họp báo hôm 20-1-2020.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga cho biết thêm: “Vào lúc 15h30 cùng ngày, khoảng 60 tay súng phiến quân, với sự hỗ trợ của 10 chiếc xe được trang bị súng máy hạng nặng, đã dội tên lửa vào ngôi làng al-Tah ở tỉnh Idlib, tấn công ác liệt các vị trí phòng thủ của quân đội chính phủ Syria (SAA), song hoạt động của chúng đã bất thành khi SAA phản kháng quyết liệt, buộc chúng phải ra lệnh rút quân".

Trước đó, vào ngày 19-1, Trung tâm Hòa giải Nga thông báo cho biết, 10 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong khi đẩy lùi hai cuộc tấn công của phiến quân vào các vị trí của SAA tại tỉnh Idlib.

Do thời tiết xấu, các phiến quân thánh chiến gần đây đã đẩy mạnh các hoạt động chống SAA tại tỉnh Idlib, buộc lực lượng vũ trang Syria phải tăng cường phòng thủ nhằm đối phó với các cuộc tấn công tiềm tàng của chúng.

bình luận(0 bình luận)

Top