Pháp phản hồi lời đe dọa đánh thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire vừa lên tiếng khẳng định nước này sẽ xúc tiến kế hoạch đánh thuế các doanh nghiệp công nghệ lớn và kêu gọi Mỹ không đưa vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn.

“Đánh thuế vào các doanh nghiệp công nghệ là quyền lợi công bằng của chúng tôi. Đừng lẫn lộn giữa các vấn đề. Câu hỏi chính hiện nay là chúng ta sẽ thể hiện như thế nào trong các hoạt động đánh thuế công ty công nghệ một cách công bằng”, Bộ trưởng Le Maire nói vào hôm 27-7.

Tuyên bố mới nhất của ông Bruno Le Maire nhằm phản hồi với lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump về việc tăng thuế đối với rượu của Pháp để đáp trả với loại thuế mà Paris mới ban hành.

Vào hôm 11-7, quốc hội Pháp đã thông qua mức thuế 3% đánh vào các công ty công nghệ đa quốc gia đang hoạt động tại Pháp có doanh thu toàn cầu đạt ít nhất 750 triệu euro và doanh thu ở Pháp đạt trên 25 triệu euro. Điều này khiến rất nhiều hãng công nghệ lớn của Mỹ như Google, Facebook và Microsoft nằm trong diện bị tăng thuế.

Bộ trưởng Tài chính Le Maire khuyên Mỹ nên bình tĩnh trong việc đáp trả Pháp

Trước đó, ông Donald Trump đã gọi đây là hành động ngốc nghếch và chỉ có chính quyền Mỹ mới có thể đánh thuế các công ty Mỹ.

Theo ông Le Maire, Pháp sẽ chỉ hoãn thuế dịch vụ số nếu có một thỏa thuận đánh thuế toàn cầu nhằm vào các doanh nghiệp công nghệ theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Paris muốn các lãnh đạo của nhóm G7 đồng ý về các nguyên tắc đánh thuế này trong hội nghị sắp diễn ở bên bờ biển Biarritz, Pháp.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top