Ông Putin nêu điều kiện đối thoại với Tổng thống Ukraine

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-7 cho biết, sẵn sàng cho một cuộc đối thoại với người đồng cấp Ukraine nếu ông Zelensky thực hiện lời hứa theo chiến dịch tranh cử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa Moscow và Kiev, cũng như cải thiện quan hệ Nga-Ukraine là có thể nếu nhà lãnh đạo mới của Ukraine Volodymyr Zelensky thực hiện lời hứa theo chiến dịch tranh cử, đó là 'thiết lập liên lạc trực tiếp với những người đồng hương ở Donbass và ngừng gọi họ là những kẻ ly khai'. Ngoài ra, chính quyền mới của Ukraine phải thực hiện Thỏa thuận Minsk, thay vì phớt lờ nó. Và tôi muốn nhắc lại một lần nữa, công dân Ukraine rất mong muốn Tổng thống Zelensky cũng như chính quyền của ông hãy biến những lời tuyên bố thành hành động và thay đổi cụ thể tốt hơn càng sớm càng tốt", Tổng thống Nga Putin nói trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Corriere della Sera của Italy hôm 4-7.

"Và, tất nhiên, chính quyền ở Kiev cuối cùng cần phải nhận ra rằng, phát triển hợp tác giữa Nga và Ukraine dựa trên niềm tin và sự hiểu biết lẫn nhau là vì lợi ích chung tốt nhất, thay vì đối đầu giữa hai nước", ông Putin nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 1-7, khi trả lời câu hỏi về triển vọng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Ukraine, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Trong quan hệ quốc tế không có gì là không thể, tuy nhiên, cho đến nay Kremlin có nhiều thắc mắc về cách tiếp cận của phía Ukraine để giải quyết các vấn đề hiện có".

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top