Nhà ngoại giao hàng đầu Saudi Arabia đến Manbij của Syria để làm gì?

0 Vũ Tú (Theo Syrianobserver)
ANTD.VN -Trang Al- Modon ngày 24-6 đưa tin: Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Vùng Vịnh của Saudi Arabia Thamer al-Sabhan đang có chuyến thăm đến các vùng lãnh thổ ở miền đông Syria - khu vực hiện đang thuộc quyền kiểm soát của Lực lượng dân chủ Syria (SDF).

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Vùng Vịnh của Saudi Arabia Thamer al-Sabhan (giữa)

Theo phóng viên Adnan al-Hussein từ Al-Modon, hai máy bay trực thăng đã hạ cánh tại căn cứ Ả Rập - Mỹ ở vùng tây bắc thành phố Manbji của Syria vài ngày trước. Một trong số những hành khách có mặt trên máy bay có Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Vùng Vịnh của Saudi Arabia Thamer al-Sabhan, người đang có chuyến công du đến các khu vực ở đông Syria - nơi hiện do SDF kiểm soát.

"Vào ngày 24-6, ông Sabhan đã đến Manbji. Tại đây, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Vùng Vịnh của Saudi Arabia đã tổ chức một cuộc họp với đại diện ‘Hội đồng dân sự’ của SDF, bàn về các vấn đề đang xảy ra tại thành phố này. Cuộc họp cũng đề cập đến việc tiếp tục hỗ trợ cho các dự án của hội đồng như: mở đường, xây dựng thêm các cây cầu và nâng cao mức độ dịch vụ”, phóng viên Adnan al-Hussein cho hay.

Sau đó cùng ngày, ông Sabhan đã đến thăm các bộ lạc ở Manbji nhằm hình thành lực lượng Ả Rập, với các thành viên của các bộ lạc tại đây làm nòng cốt. Lực lượng này sẽ được kết nối với Saudi Arabia, và nằm dưới sự lãnh đạo của SDF được Mỹ bảo trợ.

Trước đó, nhiều nguồn tin nói rằng, các binh sĩ và sĩ quan quân đội Saudi Arabia đã được nhìn thấy xuất hiện ở thành phố Manbij thuộc tỉnh Aleppo, ở phía bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top