Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mời Giáo hoàng Francis thăm Bình Nhưỡng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo văn phòng tổng thống Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời giáo hoàng Francis đến Bình Nhưỡng, một dấu hiệu cho thấy nỗ lực hướng tới hòa bình.

“Tổng thống Moon Jae-in sẽ đến Vantican vào ngày 17 và 18-10 để bày tỏ sự ủng hộ cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Khi tổng thống gặp giáo hoàng Francis, ông sẽ truyền tải lời mời đến thăm Bình Nhưỡng của lãnh đạo Kim Jong-un”, người phát ngôn văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Kim Eui-kyeom cho hay.

Giáo hoàng Francis được mời đến thăm Triều Tiên

Giáo hoàng Francis từng bày tỏ ý định đến thăm Nhật Bản vào năm sau, do đó việc ghé qua Triều Tiên cũng hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Hiến pháp Triều Tiên đảm bảo quyền tự do tôn giáo nếu nó không ảnh hưởng xấu đến nhà nước, tuy nhiên, do chính quyền Bình Nhưỡng quản lý chặt các địa điểm thờ cúng nên các hoạt động tôn giáo công khai thường không xuất hiện ở nước này.

Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng từng mời Giáo hoàng John Paul đến Bình Nhưỡng vào năm 2000 nhưng một chuyến thăm như vậy chưa từng diễn ra.

Triều Tiên không cho phép các thầy tu được sinh sống lâu dài tại quốc gia này. Các thầy tu từ Hàn Quốc thường đến đây vì mục đích đưa hàng viện trợ hoặc làm việc cho các dự án hỗ trợ nhân đạo.

Thông tin về số người theo đạo Thiên chúa ở Triều Tiên rất hạn chế. Các cơ quan tôn giáo từng ước lượng cộng đồng này có từ vài trăm đến khoảng 4000 người.

bình luận(0 bình luận)

Top