Người hùng giải cứu đội bóng Thái Lan nhận tin dữ khi ra khỏi hang

0 Minh Hạnh (Theo SCMP)
ANTD.VN - Vị bác sĩ người Úc ở cạnh đội bóng thiếu niên trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch giải cứu đã phải nhận một thông tin đau lòng sau khi ra khỏi hang tối hôm 11-7.

Vị bác sĩ "anh hùng" Richard Harris nhận tin dữ khi ra khỏi hang Tham Luang

Bác sĩ kiêm chuyên gia lặn thám hiểm người Úc Richard Harris là người cuối cùng rời khỏi hang Tham Luang sau khi chiến dịch giải cứu 13 nạn nhân thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, sau khi ra ngoài an toàn, bác sĩ Harris mới bàng hoàng biết tin về cái chết của cha mình tối hôm 11-7.

“Với sự đau buồn sâu sắc, tôi xin xác nhận thông tin cha đẻ của bác sĩ Richard Harris đã qua đời vào tối 11-7, chỉ ít lâu sau khi cuộc giải cứu nạn nhân hoàn tất”. Andrew Pearce, quan chức trung tâm y tế SAAS MedSTAR, nơi ông Harris đang làm việc, chia sẻ.

Nguyên nhân cái chết của cha bác sĩ Harris đến nay chưa được tiết lộ. Theo lời ông Pearce, cha ông Harris không mắc bệnh gì khi vị bác sĩ rời Úc đến Thái Lan nhận một nhiệm vụ giải cứu đầy nguy hiểm.

Bác sĩ Richard Harris đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến dịch lần này. Ông đã dành thời gian ở cạnh, chăm sóc 13 nạn nhân mỗi ngày sau khi đội thám hiểm Anh tìm ra họ đồng thời đưa ra những đánh giá y tế về tình hình sức khỏe và lựa chọn thời điểm phù hợp tiến hành công cuộc cứu hộ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top