Ngoại trưởng Mỹ bàn vấn đề gì với Ngoại trưởng Nga khi đến thăm Moscow?

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo sẽ bàn một số vấn đề liên quan đến Venezuela, Iran, Triều Tiên, Ukraine… với Ngoại trưởng Nga Serger Lavrov trong chuyến thăm của ông tới Moscow vào ngày hôm nay (13-5).

Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo

Được biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Pompeo đến Nga trên cương vị là Ngoại trưởng Mỹ.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Pompeo bắt đầu với chuyến thăm Moscow, nơi ông sẽ gặp gỡ các nhân viên Đại sứ quán Mỹ, các thành viên của cộng đồng doanh nghiệp và sinh viên Mỹ. Ông Pompeo sau đó đến đặt vòng hoa tại Lăng mộ của những người lính vô danh tại Bức tường Kremlin, và cuối cùng bay đến Sochi, nơi ông có một ngày làm việc bận rộn ở đây. Ngoại trưởng Mỹ sẽ thảo luận với Ngoại trưởng Nga một số vấn đề nóng liên quan đến Venezuela, Iran, Triều Tiên, Ukraine và Syria. Ngoài ra, Mỹ hy vọng kiểm soát vũ khí sẽ là vấn đề ưu tiên tại các cuộc đàm phán, bởi Nga cũng có điều gì đó để nói về vấn đề này, xem xét quyết định của Mỹ từ bỏ Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Vẫn chưa được xác nhận chính thức liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có tiếp đón ông Pompeo hay không, nhưng Điện Kremlin không loại trừ khả năng đó.

Chuyến thăm đến Nga của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra trong bối cảnh Moscow và Washington đã tăng cường các cuộc tiếp xúc trong thời gian qua.

Trước đó, vào ngày 6-5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã thảo luận “hàng loạt vấn đề”, trong đó có cuộc khủng hoảng Venezuela, khi họ gặp nhau bên lề hội nghị của Hội đồng Bắc Cực diễn ra tại thành phố Rovaniemi, miền bắc Phần Lan.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top