Nga tuyên bố sẽ trả đũa Hy Lạp vụ trục xuất 2 nhà ngoại giao

0 Hoàng Minh (Theo Nationalherald/Reuters)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga hôm qua 11-7 tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng với động thái trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga của Hy Lạp vừa qua. 


Tuyên bố trên của Matxcơva được đưa ra sau khi có thông tin về việc Athens quyết định trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga tại nước này cũng như cấm nhập cảnh đối với 2 nhà ngoại giao khác của Nga. Trước đó, truyền thông Hy Lạp cho biết, Athens đã cáo buộc các nhà ngoại giao trên của Matxcơva đã can thiệp vào những công việc nội bộ của Hy Lạp và có những hành động vi phạm an ninh của Hy Lạp. Trong đó có nêu rõ, các nhà ngoại giao Nga đã có âm mưu “khai thác và lan truyền thông tin, cũng như mua chuộc quan chức nhà nước Hy Lạp”.

Trong số 2 nhà ngoại giao Nga bị Hy Lạp trục xuất ngay lập tức sau khi đưa ra những cáo buộc trên, một người là ông Victor Yakovlev - nhân viên Đại sứ quán Nga tại Hy Lạp. Bên cạnh đó, Hãng tin Ria Novosti (Nga) cho biết, cùng ngày nghị sĩ của Thượng viện Nga Andrei Klimov cũng lên tiếng kêu gọi nhà chức trách Nga có hành động đáp trả Hy Lạp một cách tương thích trong vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Top